Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bí quyết kinh doanh Dược phẩm mang lại nhiều lợi nhuận

Kinh doanh dược phẩm là một trong những ngành kinh doanh được đánh giá là siêu lợi nhuận do nhu cầu sử dụng ngày càng lớn. Vậy có bí quyết gì để nhà thuốc luôn hoạt động tốt?

Thuc Hanh Nha Thuoc

Bí quyết kinh doanh Dược phẩm mang lại nhiều lợi nhuận

Địa điểm rất quan trọng trong quá trình kinh doanh thuốc

Việc lựa chọn vị trí kinh doanh “đắc địa” có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển Nhà thuốc, Quầy thuốc của bạn. Bạn cần tìm những nơi gần khu đông dân cư sinh sống, mặt phố hoặc mặt ngõ đông đúc. Về diện tích không cần quá lớn, tối thiểu là 10m2 nhưng cần đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát để gây thiện cảm với người mua hàng.

Tủ thuốc và các vật dụng cần thiết

Cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Phạm Nghĩa chia sẻ, tủ thuốc là nơi đánh giá của khách hàng về kiến thức y dược cũng như quyết định họ có quay lại với bạn không. Vì thuốc chính là mặt hàng cơ bản và quan trọng nhất khi bạn mở hiệu thuốc tây. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bạn phải nhiều mặt hàng thuốc, do đó bạn phải trang bị cho mình tủ đựng thuốc, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc. Các trang thiết bị bảo quản thuốc phải bảo đảm theo đúng yêu cầu và quy định của bộ y tế.

Với những hiệu thuốc tây mới mở, các Dược sĩ cần  phải lưu ý trong khâu bảo quản, sắp xếp, các loại thuốc sao cho khoa học, dễ lấy, dễ thấy và tránh sự nhầm lẫn giữa các tên thuốc. Bạn có thể sắp xếp chúng theo danh mục, ví dụ như: thuốc thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hàng tiêu dùng – gia dụng y tế…

Tìm nguồn hàng thuốc tốt

Tìm kiếm nguồn hàng ổn định với giá cả hợp lí, đảm bảo chất lượng là bí quyết để Nhà thuốc luôn phát triển tốt, xây dựng thương hiệu uy tín cho khách hàng. Theo sinh viên tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn có thể lấy thuốc thông qua các công ty Dược, Trình dược viên hoặc các chợ thuốc.

Nganh Duoc Viet Nam

Tìm nguồn hàng thuốc tốt để mở quầy thuốc kinh doanh

Nếu bạn chỉ có một số vốn khá ít thì bạn đầu bạn nên lấy các mặt hàng thuốc thiết yếu, sau một thời gian thì tăng dần số lượng và chất lượng. Không nên lấy những loại thuốc kém chất lượng, không có giấy tờ, kiểm chứng hay chứng từ rõ ràng. Điều này, không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng mà còn khiến Nhà thuốc bị mất uy tín, bị khách hàng quay lưng, quầy thuốc có nguy cơ phải đóng cửa.

Ngoài các yếu tố trên thì nâng cao trình độ kinh doanh cho dược sĩ cũng rất quan trọng. Người Dược sĩ phải có kiến thức chuyên môn, kê đơn thuốc chữa bệnh cho khách hàng, bên cạnh đó họ còn phải có kỹ năng quản lý, điều hành, giao tiếp, thông hiểu các Luật Dược

Để đảm bảo trình độ chuyên môn, các bạn trẻ có thể tham gia khóa học Cao đẳng Dược để sở hữu tấm bằng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Toàn bộ quá trình học các bạn trẻ đều được đào tạo kiến thức chuyên sâu ngành Dược kết hợp với việc thực hành, bán thuốc. Bên cạnh đó, các thầy cô trong Nhà trường cũng chia sẻ các kinh nghiệm quý báu để sau khi tốt nghiệp các Dược sĩ có thể tự tin hành nghề. Vì thế, nếu muốn trở thành Dược sĩ giỏi chuyên môn thì việc đào tạo từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hẳn là một lợi thế lớn.

Dao Tao Ky Nang Ban Thuoc Pasteur 23 7 (1)

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo, tuyển sinh Cao đẳng Dược với các hệ sau:

  • Hệ Cao đẳng Dược chính quy: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ Cao đẳng Dược 2 năm: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe (không đúng chuyên ngành Dược) và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
  • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Dành cho đổi tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược
  • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng bất kỳ từ hề Cao đẳng trở lên

Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top