Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cách bố trí quầy thuốc hợp xu hướng mang đến doanh thu cao

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu quầy thuốc, trong đó có việc bố trí và thiết kế quầy thuốc.  Đây được coi là điều thu hút khách hàng có lựa chọn cửa hàng bạn hay không?

Dieu Kien Mo Quay Thuoc
Việc bố trí quầy thuốc luôn là vấn đề quan trọng mà mỗi người Dược sĩ cần chú ý

Nên thiết kế quầy thuốc tây thế nào?

Yếu tố đầu tiên cần lưu ý đó là thiết kế quầy thuốc phù hợp với thương hiệu hay mong muốn của cá nhân bạn, cả bên trong và bên ngoài cần đảm bảo sự khác biệt cũng như độc đáo, tạo được ấn tượng cao cho người nhìn. Nội thất bên trong của quầy thuốc tây cần có sự hài hòa, nổi bật được từng vị trí đồ dùng trong quầy. 

Thiết kế quầy thuốc Tây đẹp sẽ mang đến khả năng tăng doanh thu khách hàng, tăng doanh thu sản phẩm. Không gian của bên trong gian thuốc nên tạo được sự gọn gàng, bắt mắt tránh rườm rà, rối rắm nhưng vẫn đầy đủ các thiết bị thiết yếu.

Mẫu nhà thuốc đẹp cần phải có sự bố trí, sắp xếp, tủ quầy thuốc tây phải có kích thước lớn nhỏ phù hợp trưng bày được nhiều loại thuốc, khách hàng dễ tìm kiếm. Vì thế các chủ nhà thuốc nên chú trọng đến các mẫu thiết kế về tủ.

Cách thiết kế, trang trí quầy thuốc tây đẹp

Với thâm niên nhiều năm trong nghề cùng kinh nghiệm giảng dạy ngành Dược, giảng viên Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ về cách thiết kế tủ quầy thuốc cho những dược sĩ trẻ mới bắt đầu kinh doanh.

  • Vị trí nhà thuốc thuận lợi

Vị trí thuận lợi luôn tạo được sự thu hút cũng như khách hàng dễ tìm. Mặt tiền thuốc tây nên chọn những vị trí ở ngã ba, ngã tư…. Hoặc những nơi đầu ngõ để dễ tìm. Chọn một logo nhận diện thương hiệu dễ dàng để tạo điểm nhấn cho người nhìn.

  • Tìm đơn vị thiết kế quầy thuốc uy tín

Một trong những vấn đề quan trọng khi thiết kế trang trí quầy thuốc đó chính là lựa chọn một đơn vị thiết kế quầy thuốc uy tín. Địa chỉ uy tín sẽ mang đến cho bạn một cửa hàng đẹp và quan trọng nhất là tăng doanh thu cho người bán.

  • Bố trí nội thất hài hòa

Hiện nay tủ kính và gỗ luôn là sự lựa chọn tốt nhất của các quầy thuốc, vì thế bạn nên lưu tiên làm quầy thuốc bằng 2 chất liệu này.

Tuyen Sinh Lien Thong Cao Dang Duoc Pasteur 1 10
Lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Dược giúp nâng cao cơ hội phát triển với nghề

Cách sắp xếp thuốc lên kệ

Sắp xếp thuốc theo sơ đồ khoa học không chỉ để đạt tiêu chuẩn GPP mà trước hết là để đem lại lợi ích cho chính bản thân những Dược sĩ đứng ở nhà thuốc, quầy thuốc và cả khách hàng.

Khi sắp xếp thuốc trên kệ, bạn có thể tham khảo các nguyên tắc sau:

  • Thuốc được sắp xếp theo nguyên tắc FIFO – FEFO  (nhập trước bán trước – hết hạn trước bán trước).
  • Tủ thuốc được sắp xếp 5 khu riêng biệt.
  • Thuốc kê đơn : sắp xếp theo tác dụng dược lý ( Tiêu hóa, tim mạch, hô hấp, kháng sinh, kháng viêm, thuốc quản lý đặc biệt…..)
  • Thuốc không kê đơn: sắp xếp theo tác dụng dược lý
  • Thực phẩm chức năng
  • Vật tư y tế
  • Mỹ Phẩm

Một quầy thuốc thiết kế đẹp cùng việc bố trí nhà thuốc sao cho ngăn nắp khoa học luôn là điểm nhấn tại được ấn tượng tốt khách hàng và đây cũng là yếu tố quan trọng giúp doanh thu nhà thuốc đạt được lợi nhuận cao. Vì thế, khách hàng có thể tham khảo để lựa chọn được cho mình những cách sắp xếp nhà thuốc ấn tượng nhất.

Bên cạnh đó để có thể nâng cao trình độ, kiến thức, chuyên môn của người Dược sĩ, bạn cũng có thể Đăng ký trực tuyến tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được học Liên thông trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top