Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bí quyết mở quầy thuốc ở nông thôn thành công

Nếu bạn cảm thấy quê hương mình thực sự có tiềm năng với nghề Dược thì có thể tham khảo các bí quyết sau đây để mở quầy thuốc kinh doanh hiệu quả, đem lại nguồn lợi nhuận lớn.

Dieu Kien Mo Quay Thuoc

Điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh theo quy định

Mở quầy thuốc kinh doanh là một trong những mục tiêu quan trọng của người học Đại học, Cao đẳng, Liên thông và  Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Theo đó, để có thể đứng ra thực hiện công việc này Dược sĩ cần đáp ứng được những quy định của Cục quản lý Dược. Theo đó, điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh được quy định như sau:

Điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh theo quy định

Theo Điều 16, Luật Dược năm 2016  quy định về Điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc như sau:

Quầy thuốc phải có điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có chứng chỉ hành nghề dược tương ứng, trong đó:

Người được cấp chứng chỉ hành nghề dược theo các điều kiện sau đây thì được làm người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc:

  • Có một trong các văn bằng chuyên môn sau đây: Bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng/trung cấp ngành dược.
  • Có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Quay Thuoc

Bí quyết mở quầy thuốc ở nông thôn thành công

Bí quyết mở quầy thuốc ở nông thôn thành công

Ngoài những điều kiện về pháp lý và chuyên môn thì để kinh doanh nhà thuốc ở nông thôn thành công các Dược sĩ cần nắm được các bí quyết sau đây:

  • Chọn vị trí “đắc địa”: Nông thôn là khu vực dân cư khá thưa thớt, việc tiếp cận khách hàng cũng khá hạn chế. Do đó, các Dược sĩ nhất định phải chọn cho mình 1 địa điểm tiếp cận khách hiệu quả nhất. Tốt nhất là những nơi đông dân cư, gần trường học, bệnh viện hay chợ…
  • “Chiều lòng” khách hàng: Người ta hay nói “tiếng lành đồn xa”. Đặc biệt là đối với các đơn vị kinh doanh nhà thuốc khu vực nông thôn. Chỉ cần thuốc của cửa hàng tốt, chăm sóc khách hàng chu đáo, chắc chắn người dân sẽ tự truyền tai nhau đến mua thuốc.
  • Chọn nguồn thuốc tốt: Đây chắc hẳn là điều khó khăn khi mở nhà thuốc. Chọn lựa được nguồn hàng tốt chính là đường đi ngắn nhất, giúp quầy thuốc của quý vị tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Nếu bạn còn băn khoăn về những kiến thức mở quầy thuốc kinh doanh có thể tham gia nhóm Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để biết thêm thông tin về các đơn thuốc chữa bệnh, các giấy tờ pháp lý, tham khảo cách mở thuốc kinh doanh hiệu quả.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 4 11 2020

Học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Sau khi tốt nghiệp có thể mở quầy thuốc kinh doanh và được đào tạo bài bản chuyên sâu về bán và kinh doanh thuốc. Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top