Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Khai phá những điều chưa biết về ngành Dược

Ngành Dược không đơn giản chỉ là những viên thuốc vô tri vô giác mà ẩn chứa nhiều điều thú vị xoay quanh những người làm việc trong lĩnh vực này.

Ngành Dược ẩn chứa nhiều điều thú vị chưa biết đến
Ngành Dược ẩn chứa nhiều điều thú vị chưa biết đến  

Nhiều người nghĩ rằng tương lai của những người tốt nghiệp ngành Dược sẽ bị gò bó trong môi trường làm việc với nhiều khuôn phép. Nhưng ít ai biết rằng, các doanh nghiệp dược phẩm lại khá thành công trong việc thu hút, chiêu mộ và giữ chân nhân tài. Vậy điều gì làm nên những bí ẩn, hấp dẫn lượng lớn các bạn trẻ theo học các trường Y Dược và theo đuổi đam mê dù còn nhiều những ý kiến trái chiều?

Nơi chấp cánh cho những ước mơ bay xa

Là một ngành đặc thù liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên nhiều người nghĩ rằng những người tham gia vào ngành Dược phải có trình độ hơn người, tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng Dược hàng đầu, phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nhưng thử hỏi ngược lại rằng, kinh nghiệm từ đâu mà có? Đó chẳng phải là những tháng ngày ròng rã từ con số 0, làm không công tại các nhà thuốc để có kinh nghiệm hay các doanh nghiệp để có những nấc cao hơn trong tương lai. Đó là cả một quá trình!

Thấu hiểu những vấn đề này, không ít doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm tại Việt Nam mở rộng vòng tay để chào đón những thế hệ trẻ luôn khát khao cống hiến và biết cầu tiến, đồng thời tạo những điều kiện nhất định để nhân viên có thể phát huy khả năng, sức trẻ và khuyến khích sự sáng tạo từ họ.

Ngành Dược với nhiều vị trí làm việc đa dạng
Ngành Dược với nhiều vị trí làm việc đa dạng

Môi trường làm việc của ngành Dược thật sự khô khan và cứng nhắc?

Không giống như những ngành khác khi ngành Dược nói riêng và nhóm ngành Y Dược nói chung liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người nên sẽ có khá nhiều nguyên tắc khắt khe. Tuy nhiên chính điều này lại khiến người người cho rằng môi trường làm việc của ngành Dược khá khô khan, cứng nhắc và hạn chế sự sáng tạo của của Dược sĩ.

Tuy nhiên chỉ đến khi trực tiếp thực hiện công việc tại môi trường làm việc cụ thể thì bạn mới thấy rằng đây là suy nghĩ sai lệch. Mỗi doanh nghiệp, bệnh viện, nhà thuốc,… sẽ có những quy định khác nhau nhằm mục đích giúp các nhà lãnh đạo dễ quản lý và nhân viên có thể làm việc hiệu quả. Sinh viên có thể dễ dàng nhận thấy trong thời gian học Cao đẳng Dược, Đại học Dược tại các cơ sở thực tập.

Theo đó nếu bản thân mỗi người có thể ý thức được vai trò của bản thân, không ngừng cố gắng để hoàn thành tốt công việc, toàn tâm cống hiến cho công ty thì bạn sẽ thấy môi trường làm việc thực ra vô cùng thoải mái như bạn đang ở trong chính căn nhà của mình.

Cao đẳng Dược TPHCM thắp sáng niềm tin Y Dược
Cao đẳng Dược TPHCM thắp sáng niềm tin Y Dược

Giữ TÂM sáng nếu muốn làm việc trong ngành Dược

Thực tế có nhiều vị trí công việc không yêu cầu về trình độ chuyên môn ngành Dược nhưng việc sở hữu những kiến thức về ngành nếu bạn làm giám đốc quản lý, cố vấn pháp luật cho công ty, nhân viên hành chính nhân sự hay nhân viên tiếp thị… trong lĩnh vực này thì đây sẽ là ưu thế giúp bạn rút ngắn con đường thành công.

Nhưng trên tất cả, một bằng cấp cao, chuyên môn giỏi nhưng TÂM không sáng, không vững thì cũng khó có thể gắn bó lâu dài với ngành Dược. Bởi chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng có thể khiến ai đó phải đánh đổi bằng tiền bạc, sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Do đó, hãy giữ có mình cái TÂM thật sáng để góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Ngành Dược còn vô vàn những điều thú vị và bạn sẽ biết nhanh nếu đăng ký nộp hồ sơ Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường làm việc vào tất cả các ngày trong tuần theo giờ hành chính nên bạn hoàn toàn chủ động về thời gian để có thể ghi danh, trở thành sinh viên của Trường trong năm 2019.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top