Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Cao đẳng Dược giúp ước mơ làm dược sĩ thành hiện thực

Ước mơ đỗ Đại học dược trở thành dược sĩ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhưng không phải ai cũng đủ khả năng làm được? Vậy học Đại học có phải là con đường duy nhất trở thành dược sĩ.

Việt Nam hiện vẫn là một xã hội đặt nặng vấn đề về giá trị bằng cấp nên hầu hết tất cả mọi người đều muốn có được một tấm bằng Đại học trong cuộc đời, tuy nhiên kỳ thi Đại học luôn là một nỗi lo ngại lớn nhất của các sỹ tử cũng như các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, học Cao Đẳng là kế hoạch B cho các em để bảo đảm cho con đường học thuật không bị ngắt quảng cũng như có thể tiếp tục phát triển học vấn để tìm kiếm được những công việc ổn định trong tương lai. Mặc dù mục đích hướng tới công việc đều giống nhau nhưng 2 loại hình đào tạo này luôn có những điểm khác nhau rõ rệt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2019
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2019

Chương trình đào tạo

Nếu ở hệ đại học sinh viên ngành Dược sẽ phải trải qua thời gian đào tạo từ 6 – 7 năm thì ở trình độ Cao đẳng Dược các em có thời gian học là 3 năm. Vì có thời gian học ngắn nên Nhà trường sẽ dành nhiều thời gian đi sâu và kiến thức thực tế thay vì đặt nặng về mặt lý thuyết. Đó cũng là lý do khiến những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược đều được đánh giá cao về mặt trình độ, năng lực chuyên môn và có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí quan trọng trong công việc.

Khác với Đại học, khi thí sinh bắt buộc phải trải qua những kỳ thi đầy tính cạnh tranh thì ở hệ Cao đẳng Dược chính quy các em sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược vô cùng đơn giản và dễ dàng. Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa chương trình đào tạo ngành Dược ở hệ Cao đẳng và bậc Đại học.

Thông thường sinh viên hệ Đại học có khả năng lý luận nổi trội, kỹ năng tiếp cận thông tin, cập nhập kiến thức và phân tích vấn đề hay vận dụng các thành tựu khoa học giáo dục mới vào quá trình làm việc tốt hơn so với hệ Cao đẳng. Còn đối với sinh viên Cao đẳng Dược, sẽ được tiếp xúc với mô hình đào tạo Viện – Trường ngay từ những năm học đầu tiên, giúp học viên nắm bắt được những tình huống, có kiến thức trải nghiệm thực tế cũng như am hiểu rõ tính chất công việc người Dược sĩ. Do đó, khả năng thích ứng với công việc của Dược sĩ trình độ Cao đẳng sẽ nhanh hơn nhờ rèn nghề kỹ lưỡng từ môi trường đào tạo thực tế.

Tiết kiệm chi phí

Nhiều gia đình có con em đỗ vào các trường đại học đều rất vui mừng, tuy nhiên đằng sau đó là nỗi lo và gánh nặng về chi phí học tập trong một khoảng thời gian dài. Đặc biệt điều này là một trở ngại vô cùng lớn đối với những gia đình ở nông thôn, không dư dả về kinh tế. Trong khi đó nhiều trường đạo tạo về Cao đẳng Dược lại áp dụng những chính sách miễn giảm, ưu đãi học phí vô cùng tiết kiệm. Quan trọng hơn cả với thời gian học tập trong vòng 3 năm sinh viên có thể sử dụng tấm bằng trên để đi xin việc tại nhiều đơn vị, cơ sở y tế thay vì mất quá nhiều thời gian học trong vòng 5 – 6 năm. Tính ra sinh viên có thể giúp gia đình tiết kiệm được một nửa chi phí học tập và nhanh chóng tạo được thu nhập cho bản thân.

Cao-dang-duoc-mien-giam-100%-hoc-phi-nam-2019

Vị trí làm việc sau khi ra trường

Sau khi kết thúc quá trình đào tạo, Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng có thể vừa làm việc hoặc học các chương trình đào tạo quản lý, để nâng cao giá trị bằng cấp cùng trình độ chuyên môn. Người Dược sĩ đại học cũng có thể làm được những công việc tương tự như trên hoặc đi sâu vào một lĩnh vực khác trong ngành Dược.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã nhìn nhận được những ưu thế lớn trong chương trình học Cao đẳng Dược cũng như tự lượng được sức học của chính mình nên đã đăng ký học Cao đẳng Dược thay vì lựa chọn những ngôi trường quá tầm với của bản thân.

Nên học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019.

Ngành Dược là ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, không phải là một ngành học thông thường nên các thí sinh cần có định hướng và chọn cho mình một địa chỉ đào tạo chuyên sâu để được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt vai trò của một Dược sĩ chuyên nghiệp được các nhà tuyển dụng săn đón trong tương lai. Dưới đây là những lý do vì sao các bạn nên tham gia học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Mô hình đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với Mô hình đào tạo Viện – Trường (Trường kết hợp với viện). Sinh viên học lý thuyết đến giai đoạn thực hành thì thực hành tại Viện, đảm bảo tính thực tiễn của lý thuyết, giúp sinh viên nắm được cả lý thuyết lẫn thực tế.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hành sản xuất thuốc

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên dạn dày kinh nghiệm thực chiến (nói thật + làm thật + có kết quả thật). Trước khi làm giảng viên họ đều là những người được đào tạo tại những môi trường số 1 tại Việt Nam; khi đi làm ngoài giảng dạy thì các thầy cô cũng có những công việc riêng: có cửa hàng thuốc, bác sĩ trong viện,… nên có rất nhiều kinh nghiệm thực tế mà có thể truyền đạt đến học viên của mình. Bên cạnh đó, chính các thầy cô cũng có thể tạo “công ăn, việc làm” cho các em ngay khi trên ghế nhà trường.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị máy móc hiện đại nhằm phục vụ quá trình thực hành của sinh viên và mô hình đào tạo của nhà trường.

Các ngành tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

“Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa” có lẽ là câu nói quen thuộc của các em học sinh hay sinh viên. Nó cũng phản ánh đúng về thực trạng nghề nghiệp bây giờ. Sinh viên lựa chọn theo ngành nào tại trường đều có cơ hội việc làm tốt, lương cao, cơ hội thăng tiến trong xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo với 5 ngành mũi nhọn: Dược, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Xét Nghiệm, Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Cơ sở chính quy, đào tạo bài bản, cấp bằng cao đẳng dược chính quy khi ra trường

Đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, ra trường bằng tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp là bằng chính quy. Đủ điều kiện để học liên thông lên đai học Y, đại học Dược.

Hỗ trợ giới thiệu việc làm khi ra trường

Như đã nói ở trên, ngay trên ghế nhà trường các em đã có cơ hội việc làm rất cao rồi. Khi tốt nghiệp ra trường Nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho các em.

Theo đó, để theo học Cao đẳng Dược trong năm 2019, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 theo quy định tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và sau đó thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau đây:

Năm 2019, nhà trường liên tục nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 vào tất cả các ngày trong tuần vì thế khi đã biết được thông tin mã ngành cùng mã trường thí sinh cần điền thông tin đầy đủ vào trong hồ sơ và gửi về ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo địa chỉ quy định

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top