Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc hay không?

Ngành Dược được nhiều thí sinh lựa chọn mỗi năm, bởi ngành nghề này gắn liền với thực tiễn trong cuộc sống và mang lại sức khỏe cho mọi người. Vậy, học Cao đẳng Dược có dễ xin việc hay không?

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Lựa chọn học Cao đẳng Dược mang lại cơ hội cho các thí sinh

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mà thực tế nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng lên tỉ lệ thuận với sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên theo nhiều số liệu thống kê cho thấy nhân lực ngành Dược tại các cơ sở y tế ở nước ta đang thiếu rất nhiều.

Không chỉ tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, các công ty Dược trong nước thiếu nhân lực, mà ngay cả những doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài muốn đầu tư lâu dài vào Việt Nam cũng đang có nhu cầu tuyển dụng cao, mở rộng cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Dược.

Bên cạnh đó, hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam đang ngày một mở rộng, tiến đến mục tiêu tương lai không phải phụ thuộc vào nguồn thuốc nhập khẩu. Đây chính là cơ hội lớn dành cho các sinh viên Cao đẳng Dược.

Thí sinh tốt nghiệp ngành Dược sẽ có cơ hội phát triển khả năng của bản thân hơn những ngành khác. Nhu cầu về chất lượng tăng lên đòi hỏi người Dược sĩ phải có kiến thức chuyên môn, sâu rộng liên quan đến lĩnh vực Dược phẩm.

Do đó, nhu cầu học Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hay Liên thông Cao đẳng Dược được các thí sinh coi trọng hơn bao giờ hết. Sở dĩ lựa chọn học Cao đẳng Dược bởi thời gian đào tạo ngắn, đầu vào lại dễ dàng hơn học Đại học, sau khi tốt nghiệp thí sinh vừa có thể đi làm vừa học liên thông lên Đại học để lấy thêm kiến thức.

Mặt khác, Nền kinh tế xã hội nước ta hiện nay thừa thầy thiếu thợ việc tham gia học Cao đẳng Dược để tìm kiếm cơ hội việc làm là một xu thế mới.

Những thí sinh đam mê với ngành Dược có thể đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với nội dung đào tạo chuyên nghiệp, đây trở thành địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM uy tín hàng đầu được thí sinh và phụ huynh tìm đến trong mỗi mùa tuyển sinh và là địa chỉ cung cấp những Dược sĩ trình độ chuyên môn cao, kỹ năng giỏi được nhà tuyển dụng tin tưởng lựa chọn.

Nhà trường chuyên nghiệp hơn với hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế, đảm bảo quy trình dạy và học với chương trình đào tạo gắn chặt thực tiễn. Chú trọng vào kỹ năng thực hành, bám sát nhu cầu của nhà tuyển dụng, tính chất, yêu cầu của công việc là điểm mấu chốt tạo nên sự khác biệt của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur so với các cơ sở đào tạo khác.

Học Cao đẳng Dược TPHCM với nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
Học Cao đẳng Dược TPHCM với nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM

Hiện tỷ lệ Dược sĩ tại nước ta chỉ chiếm có 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng Dược sĩ chủ yếu tập trung làm việc tại cơ quan quản lý Nhà nước, quản lý tại các bệnh viện, hay các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh thuốc (số liệu thống kê từ Cục quản lý Dược). Điều đó có thể thấy rằng, nhu cầu về nguồn nhân lực hoạt động trong ngành Dược đang rất thiếu.

Như vậy sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm các công việc như:

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Với trình độ Cao đẳng Dược, bạn có thể ứng tuyển vào các đơn vị doanh nghiệp sản xuất thuốc. Đa phần các doanh nghiệp này là công ty tư nhân, các tập đoàn Dược phẩm nước ngoài… nên bạn càng có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Trở thành trình dược viên

Đây là công việc được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay do mang lại thu nhập cao và thoải mái về mặt thời gian. Tuy nhiên để làm tốt công việc này, ngoài kiến thức chuyên môn đòi hỏi bạn phải là những người khéo léo, am hiểu tâm ký khách hàng, có tố chất kinh doanh,…

Hoạt động trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Kiểm nghiệm thuốc cũng là một công việc khá thú vị được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Theo đuổi công việc này, bạn có thể làm việc trong phòng kiểm nghiệm chất lượng tại trung tâm kiểm nghiệm ở Viện kiểm nghiệm Trung ương, Công ty, Xí nghiệp,…

Kinh doanh quầy thuốc tư nhân

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng như lĩnh hội đầy đủ kinh nghiệm, khả năng, vốn,… và đảm bảo quy trình mở quầy thuốc, bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc để phân phối, tư vấn thuốc đến cho người bệnh.

Bên cạnh đó còn rất nhiều công việc mà các Dược sĩ có thể làm tại các đơn vị chuyên về Dược phẩm. Tùy vào khả năng của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn để nâng cao năng lực và tận dụng cơ hội để phát triển bản thân.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 hình thức xét tuyển, miễn thi
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 hình thức xét tuyển, miễn thi

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 áp dụng hình thức xét tuyển thẳng

Dược hiện đang là ngành có sức hút lớn, vì có cơ hội việc làm màu mỡ. Chính vì mang đến nhiều tiềm năng hiện ngành Dược đang là lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên yêu thích khối ngành trên. Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ- TBXH, năm 2019 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 bằng hình thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT/ BTVH áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 để thí sinh nộp sơ xét tuyển chuyên ngành Dược như sau:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
  • Có sức khỏe tốt;
  • Không vi phạm Pháp luật hay không trong thời gian thi hành án;
  • Có phẩm chất đạo đức tốt.
  • Thí sinh đủ điều kiện về mặt sức khỏe cũng như đạo đức theo yêu cầu chung của Bộ  LĐ- TBXH.

Với điều kiện xét tuyển dễ dàng cùng mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 đơn giản, những thí sinh yêu thích khối ngành trên đều có thể nộp hồ sơ theo học tại Nhà trường ngay từ hôm nay.

 

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top