Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học ngành Dược ra trường làm ở đâu?

Tùy theo khả năng, trình độ mà các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp các trường Đại học – Cao đẳng Dược có thể tìm cho mình môi trường làm việc phù hợp.

Môi trường làm việc đa dạng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM
Môi trường làm việc đa dạng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM

Đa dạng môi trường làm việc cho Dược sĩ lựa chọn

Khi nói về ngành Dược, rất nhiều người có suy nghĩ cho rằng các Dược sĩ chỉ có thể làm việc trong các Nhà thuốc hay quầy thuốc với công việc tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc và bán thuốc. Tuy nhiên trên thực tế, công việc mà người Dược sĩ thực hiện khá đa dạng tương ứng với những môi trường khác nhau. Điều đó cũng cho phép người Dược sĩ có nhiều sự chọn lựa sau khi tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng Dược.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, người Dược sĩ có thể làm việc tại:

– Bệnh viện: Bạn có thể làm việc tại bệnh viện với các vị trí Dược sĩ lâm sàng, có trách nhiệm trong việc cung ứng về số lượng và chất lượng thuốc, tư vấn với các bác sĩ khi kê toa, hướng dẫn và cảnh báo tương tác đến người bệnh.

– Làm việc tại viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm, cơ quan Nhà nước: Dược sĩ khi làm việc tại đây sẽ có trách nhiệm trong việc kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện các loại thuốc kém chất lượng, thuốc giả và báo cáo với cơ quan chức năng để nhanh chóng xử lý.

– Làm việc tại các cơ sở, doang nghiệp sản xuất thuốc: Các Dược sĩ sẽ tiến hành các nghiên cứu về công thức, nguyên vật liệu, dạng bào chế, quá trình sản xuất,…nhằm  đảm bảo thuốc đạt chất lượng tốt nhất khi tới tay người tiêu dùng.

– Mở cơ sở kinh doanh thuốc: Đây cũng là nơi nhiều Dược sĩ lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể liên kết với các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty/ tập đoàn nhập khẩu dược phẩm để có thể nhập hàng và làm chủ con đường kinh doanh của mình.

– Giảng dạy các các trường đào tạo ngành y, dược: Bên cạnh các địa điểm làm việc trên, bạn cũng có thể quay về nơi bạn học tập để làm việc ở một vị trí mới, vai trò mới – giảng viên Y Dược, kỹ thuật viên, trợ giảng,…

Như vậy, Dược sĩ có rất nhiều sự lựa chọn để có thể tìm cho mình một vị trí phù hợp với khả năng. Đặc biệt với một ngành đang trên đà phát triển như Dược học cũng như tình trạng thiếu nhân lực tăng cao thì cơ hội làm việc đối với các Dược sĩ cũng rất lớn. Điều này cho thấy thấy, việc đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 của nhiều bạn trẻ là quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Nên đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu tốt nhất?

Để có thể trở những Dược sĩ lâm sàng, giảng viên Y Dược, Kiểm nghiệm viên,… làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, trường học, trung tâm kiểm nghiệm,… thì yếu tố quan trong chính là khả năng và trình độ. Do đó, việc lựa chọn cho mình ngôi trường học uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng mở ra những cơ hội phát triển trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là ngôi trường hàng đầu được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao trọng trách tuyển sinh, đào tạo ngành Y Dược trình độ chuyên môn cao. Trong nhiều năm qua, Nhà trường đã không ngừng đầu tư, nâng câp trang thiết bị, hệ thống trường học khang trang, giáo trình giảng dạy chỉn chu, được cập nhật, bổ sung liên tục các kiến thức mới nhằm đảm bảo sinh viên được tiếp nhận những tiến bộ nhất của khoa học kỹ thuật, được trực tiếp vận hành các máy móc, thiết bị, tránh tình trạng thụt hậu so với nền y học thế giới.

Chính điều này đã góp phần không nhỏ làm nên chất lượng về một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín trên cả nước. Cũng theo lẽ đó, rất nhiều thí sinh đã quyết định nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Lưu ý, Nhà trường làm việc liên tục theo giờ hành chính vào các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, tất cả thí sinh đều có thể chủ động gửi hồ sơ về Nhà trường nếu đảm bảo được các quy định về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 theo quy định.

Thông tin chi tiết thí sinh liên hệ về địa chỉ:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top