Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học những môn gì?

Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM có nhiệm vụ cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp các bạn trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Học tốt Cao đẳng Điều dưỡng cần kỹ năng gì?
Học tốt Cao đẳng Điều dưỡng cần kỹ năng gì?

Điều dưỡng là ngành như thế nào?

Điều đưỡng là một nghề thuộc hệ thống y tế, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, nâng cao, tối ưu cho sức khỏe người bệnh. Công việc của họ sẽ góp phần dự phòng bệnh tật và chia sẻ nhằm xoa dịu nỗi đau trong quá trình điều trị của bệnh nhân. Điều dưỡng viên cũng được xem là một chuyên gia tư vấn hiệu quả những cách chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng xã hội.

Ngày nay, Điều dưỡng đã phát triển thành một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các Bác sỹ, Dược sỹ, Kỹ thuật viên Xét nghiệm và những thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp những dịch vụ Y tế tốt nhất con người.

Điều dưỡng viên giữ vai trò là người phụ trách công tác kiểm tra tình trạng bệnh nhân, cung ứng thuốc, nhắc nhở về dinh dưỡng và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe từ ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Tại các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật Bản,… cũng như đa số các nước đang phát triển, đây là một nghề đang được kính trọng nhất hiện nay.

Tại Việt Nam cứ một bác sĩ thì có 1,5 điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới yêu cầu là 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng. Tỷ lệ này ở Việt Nam đang là mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Điều này đã dẫn đến tình trạng đa số các điều dưỡng chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi chứ không đủ thời gian chăm sóc toàn diện bệnh nhân đúng như chức năng đầy đủ của họ (gần gũi hỏi han hay là chăm sóc về tinh thần…). Do quá thiếu điều dưỡng viên nên một số bệnh viện phải thuê những người không có chuyên môn làm công việc chăm sóc bệnh nhân. Do đó nghề Điều dưỡng đã thu hút nhiều thí sinh tham gia xét tuyển tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược mỗi năm. Trong đó, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã được nhiều thí sinh lựa chọn cho việc phát triển tương lai của bản thân.

Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM đào tạo những gì?

Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM có nhiệm vụ cung cấp đầy đủ các kiến thức về chuyên ngành Điều dưỡng, rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng cần thiết, nhằm hướng đến một thế hệ Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo của Nhà trường đáp ứng những yêu cầu của xã hội, đó là đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành. Thông qua những giờ giảng bổ ích và hơn 60% thời gian thực hành và thí nghiệm, sinh viên có thể trau dồi được nhiều hành trang quý giá cho tương lai bao gồm kiến thức, kỹ năng và tình yêu đối với nghề nghiệp.

Học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng lâm sàng. Bên cạnh đó, các bạn còn được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng và chẩn đoán điều dưỡng, cũng như quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản,…. Ngoài ra còn học về các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người. Cụ thể, sinh viên sẽ được học về Điều dưỡng cơ sở, Dược lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, . . .

Bên cạnh những kỹ năng thực hành Điều dưỡng, kỹ năng làm thủ tục hành chính bệnh viện, Y khoa nâng cao, Cận lâm sàng, Thư ký y khoa,.. sinh viên được hoàn thiện những kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm… Đây đều là những kỹ năng quan trọng của một người làm Y Dược chuyên nghiệp trong thời hiện đại.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM năm 2019
Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM năm 2019

Cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp ngành Điều dưỡng

Nhiều số liệu thống kê đã cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng có chuyên môn tại Việt Nam. Điều ấy đã đem đến những triển vọng về nghề nghiệp cho những ai đang học Cao đẳng Điều dưỡng.

Sau khi tốt nghiệp tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, với những kiến thức và kỹ năng học được, sinh viên có thể làm Điều dưỡng viên cho các Bệnh viện, Phòng khám tư đa khoa hoặc chuyên khoa Nội, khoa Nhi, khoa sản, các trung tâm phẫu thuật chỉnh hình; làm nhân viên của Thẩm mỹ viện, Spa; nhân viên Y tế trong trường học, các cơ quan khác. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể học Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng để có thể trở hành giảng viên Y Dược trong các trường Cao đẳng Y Dược hoặc Trung cấp chuyên nghiệp.

Bên cạnh cơ hội làm việc tại các cơ sở Y tế trong nước, nhiều người đã lựa chọn du học nước ngoài để làm việc với mức lương hấp dẫn. Được biết nhiều nơi như Nhật, Đức, Canada,… đã và đang đẩy mạnh nhiều chương trình tuyển Điều dưỡng viên các nước đến làm việc. Đây cũng được xem là một hướng đi có lợi và đầy triển vọng mà sinh viên có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: https://caodangyduocpasteur.com.vn/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top