Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đọc ngay để biết bạn sinh ra để làm Điều dưỡng viên!

Yêu thích và mong muốn trở thành Điều dưỡng viên? Tuy nhiên bạn đã có đủ những yếu tố cần thiết để trở thành Điều dưỡng viên hay không?

Điều dưỡng là ngành có sức hút mạnh mẽ trong giới việc làm
Điều dưỡng là ngành có sức hút mạnh mẽ trong giới việc làm 

Công việc của một Điều dưỡng viên là gì?

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Điều dưỡng viên là người có đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sây về ngành Điều dưỡng để có thể thực hiện các công việc chăm sóc, theo dõi, hướng dẫn người bệnh có thể tự chăm sóc bản thân nhằm giúp quá trình điều trị được rút ngắn hiệu quả.

Trong quá trình làm việc, các Điều dưỡng viên sẽ kết hợp cùng các bộ phận Y tế khác như Bác sĩ, Kỹ thuật viện Xét nghiệm, Y sĩ,,… tại bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở y tế, phòng khám,… để hoàn thành công việc một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

Một trong những điểm nhấn tạo nên nét đặc biệt của người Điều dưỡng chính là bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh bằng chuyên môn và hành động thì người Điều dưỡng còn chăm sóc người bệnh bằng thái độ cử chỉ. Sự kết hợp hoàn hảo này giúp quá trình điều trị và phục hồi của người bệnh diễn ra thuận lợi.

Đặc biệt, Điều dưỡng viên còn là cầu nối  truyền thông tin giữa bệnh nhân và bác sĩ điều trị. Một mặt thực hiện các công việc được yêu cầu từ bác sĩ điều trị và phản hồi lại thông tin về tình hình người bệnh thông qua những chia sẻ của người bệnh cũng như chẩn đoán từ bản thân. Tất cả công việc này sẽ được các Điều dưỡng viên ghi chép đầy đủ trong hồ sơ bệnh án. Khi giao cao hoặc di chuyển người bệnh đến các cơ sở y tế khác, người Điều dưỡng viên cần phải truyền đạt lại tất cả những thông tin, diễn biến tình trạng của bệnh nhân trong ca trực của mình.

Hiện Điều dưỡng đã trở ngành độc lập trong hệ thống Y tế và không ngừng khẳng định vai trò của mình. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng thu hút các bạn trẻ tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Phẩm chất để trở thành Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là ngành đòi hỏi chuyên môn cũng như những phẩm chất nhất định để có thể làm tốt công việc. Tìm hiểu những thông tin dưới đây và biết đâu bạn cũng có thể trở thành những Điều dưỡng viên trong tương lai:

Học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao phẩm chất ngành Điều dưỡng
Học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao phẩm chất ngành Điều dưỡng
  • Đức tính tỉ mỉ và cẩn thận

Làm công việc liên quan đến chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho người bệnh đòi hỏi mỗi Điều dưỡng cần phải có tính tỉ mỉ và cẩn thận để không xảy ra những sai sót, bởi đây là ngành nghề, công việc ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

  • Có khả năng giao tiếp tốt

Khả năng giao tiếp tốt mặc dù cần thiết cho tất cả các ngành nghề, nhưng đối với một ngành thường xuyên tiếp xúc với người bệnh như ngành Điều dưỡng thì đây là kỹ năng thật sự cần thiết. Bởi bạn là người truyền đạt những yêu cầu của bác sĩ đến người bệnh và ngược lại giúp bác sĩ có những phương án xử lý kịp thời.

  • Xử lý tình huống linh hoạt

Mặc dù công việc của người Điều dưỡng sẽ có quy trình nhất định, tuy nhiên có những tình huống bạn không thể lường trước và cần xử lý một cách linh hoạt. Điều dưỡng viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đang làm việc tại một bệnh viện tuyến Tỉnh cho hay: “Nếu là người có đầu óc nhạy bén, bạn sẽ biết trong trường hợp này cần phải làm gì vì đôi khi ranh giới giữa sự sống và cái chết của người bệnh dựa hoàn toàn vào quyết định của bạn tại thời điểm đó”.

  • Chịu được áp lực của nghề nghiệp

Áp lực nghề nghiệp là điều khó có thể tránh khỏi đối với lĩnh vực ngành Điều dưỡng. Do đó, bạn cần xác định và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng sẽ đối mặt với các tình huống này. Quan trọng hơn cả chính là tinh thần đam mê và luôn cố gắng vượt qua khó khăn.

Có thể thấy răng, Điều dưỡng là nghề đòi hỏi nhiều phẩm chất nhưng rất đỗi thiêng liêng. Nếu yêu thích và mong muốn trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai thì bạn có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và gửi ngay về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top