Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học ngành Dược ở đâu? Sau khi ra trường sinh viên có thể làm gì?

Lựa chọn học ngành Dược được nhiều chuyên gia giáo dục đánh giá là một trong những sự lựa chọn vô cùng đúng đắn chuẩn bị vững chắc cho tương lai.

Học ngành Dược ở đâu? Học gì? Sau khi ra trường sinh viên có thể làm gì?

Học ngành Dược ở đâu? Học gì? Sau khi ra trường sinh viên có thể làm gì?

Cơ hội việc làm ngành Dược

Ngành Dược đã trở thành một ngành độc lập và có “chỗ đứng” trong hệ thống các ngành Y tế. Dược sĩ có vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc, phối hợp cùng Bác sĩ trong quá trình sử dụng thuốc và điều trị cho bệnh nhân đồng thời Dược sĩ cũng nghiên cứu những biện pháp cải thiện chức năng của thuốc cũng như nghiên cứu tìm ra nhiều loại thuốc mới.

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM chia sẻ, tuy với chức năng và vai trò quan trọng là thế nhưng số lượng Dược sĩ tại Việt Nam hiện nay đang thiếu trầm trọng. Sự thiếu hụt sẽ càng trầm trọng hơn khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng nâng cao, các bệnh viện, cơ sở Y tế nhà nước, tư nhân mọc lên như nấm. Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ của các tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam dẫn đến thiếu hàng chục nghìn lao động ngành Dược. Nhận thấy cơ hội hiếm có, sinh viên đăng kí học ngành Dược ngày càng nhiều. Những bạn không đủ năng lực để vào đại học thì học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược,…

Học ngành Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Học ngành Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Học Dược là học những gì?

Theo khung chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ trải qua 3 năm học, 6 học kỳ với những phần kiến thức như sau:

  • Kiến thức đại cương: Triết học, Tư tưởng HCM, Đường lối CMĐCSVN, tin học, ngoại ngữ, Giáo dục Quốc phòng, Giáo dục Thể chất.
  • Các môn học cơ sở ngành: sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chung về sức khỏe: cấu tạo và chức năng của các cơ quan trong cơ thể, những tác nhân gây bệnh, biện pháp khắc phục,…
  • Các môn học chuyên ngành: cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về ngành Dược để có thể áp dụng vào thực hành chăm sóc bệnh nhân nhuần nhuyễn.

Sau khi học hết các môn học Dược, sinh viên sẽ được đi thực tập tại các bệnh viện, công ty Dược,…thi tốt nghiệp và được công nhận, cấp bằng tốt nghiệp ngành Dược nếu đủ điều kiện. Sau khi hoàn thành xong chương trình học Dược sĩ có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau tại bệnh viện, cơ sở Y tế, công ty Dược, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc,…

Một trong những trường uy tín đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. So với các trường khác, trường này có ưu điểm vượt trội hơn về mọi mặt: vị trí, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, đội ngũ giảng viên, …Có đến 98% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm và làm được việc đúng ngành nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược, năm 2019 Nhà Trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM theo hình thức xét tuyển những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Nhà Trường là 3 năm, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy, với tấm bằng này thí sinh có thể làm việc theo đúng quy định trong Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top