Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điều dưỡng nghề hot bạc tại TP HCM trong nhiều năm tới

Không chỉ có nhu cầu tuyển dụng lớn với sự phát triển vượt bậc của nền y tế trong tương lai Điều dưỡng sẽ mang lại mức thu nhập khủng cùng nhiều chế độ tốt cho người làm công tác trong ngành.

Tiềm năng ngành Điều dưỡng

Tiềm năng ngành Điều dưỡng

Sức khỏe là vấn đề luôn được đặt hàng đầu, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ở tại TP.HCM lại càng được nâng cao, nhất là ở sức khỏe cộng đồng. Do đó, nhu cầu Điều dưỡng dự kiến cũng tăng vọt trong những năm tới. Đây cũng chính là một phần lý do vì sao nhu cầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại tăng cao như hiện nay.

Điều dưỡng viên là ngành học như thế nào?

Khi lựa chọn bất cứ một ngành nghề nào thì bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ về ngành nghề ấy. Ngành điều dưỡng viên là nghiệm vụ thuộc ngành y, có chuyên môn chăm sóc sức khỏe người bệnh trước và sau khi phẫu thuật. Hoặc những công việc chăm sóc người bệnh khác như hướng dẫn đơn thuốc. Truyền đạt ý kiến của bác sĩ tới bệnh nhân và ngược lại…. Học điều dưỡng viên, làm điều dưỡng viên là hệ độc lập khác với y tá hay bác sĩ.

Tại các nước phát triển phương Tây như Mỹ, Anh hay Nhật Bản và cả những nước đang phát triển như Thái Lan, Philippines… thì người làm nghề điều dưỡng rất được coi trọng và có vai trò ngày càng cao trong công tác quản lý, chăm sóc, thăm khám và điều trị bệnh.

Học chuyên ngành Điều dưỡng mang đến nhiều lợi thế cho sinh viên

Học chuyên ngành Điều dưỡng mang đến nhiều lợi thế cho sinh viên

Điều dưỡng – ngành học có nhiều lợi thế trong tương lai

Ngành Điều dưỡng được xem là không thiếu việc làm cho những cá nhân tốt nghiệp và muốn tiếp tục theo đuổi cũng như tìm việc làm tại TP.HCM. Việc trở thành một Điều dưỡng không chỉ mở ra cơ hội tìm việc làm mà nó còn có những lợi ích, khiến nhiều bạn trẻ ở TP.HCM lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019.

  • Cơ hội việc làm cao: Đây là một thế mạnh khi bạn học điều dưỡng viên. Ngay sau khi hoàn thành khóa học điều dưỡng viên bạn có thể ra công tác tại các bệnh viện địa phương. Hoặc có thể sang nước ngoài làm việc. Hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia cần lượng điều dưỡng viên lớn. Bởi Nhật có nền dân số già, đòi hỏi cần phải hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe hàng ngày lớn. Đó chính là thị trường việc làm rộng mở cho những người học điều dưỡng viên có thể tới công tác. Ngoài mức lương tốt, nhân viên làm trong ngành Điều dưỡng còn có chế độ tốt bởi những đặc thù lớn trong công việc.
  • Mức lương cố định: Hầu như những người sau khi học điều dưỡng viên ra công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế đều có mức lương khởi điểm là từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Đó là mức lương khá ở môi trường Việt Nam. Nếu như ra nước ngoài công tác thì mức lương chắc chắn sẽ cao hơn. Tại Nhật Bản, mức lương trung bình của một người  điều dưỡng viên sẽ giao động từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. Do đó đây cũng là ngành nghề được các bạn trẻ ưa chuộng và theo đuổi nhất cho tới thời điểm hiện tại.
  • Có thể phát triển theo hướng tư nhân: Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đang ngày một phát triển, vì thế đã mở ra nhiều cơ hội cho người làm công tác trong nghề. Để tăng thêm thu nhập, ngoài việc làm chính tại các bệnh viện, trung tâm y tế Điều dưỡng viên còn có thể phát triển công việc tại nhà hoặc làm thêm ngoài giờ hành hành để nâng cao thu nhập.

Dễ nhận thấy tiềm năng cùng công việc ngành Điều dưỡng vốn rất đa dạng, đặc biệt tại những thành phố lớn như HN, TP HCM thì nhu cầu tuyển dụng còn được tăng cao hơn rất nhiều. Vì thế lựa chọn học chuyên ngành Điều dưỡng chính là một bước đi lớn cho những bạn trẻ đứng trước cơ hội lựa chọn nghề nghiệp như hiện nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top