Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điều dưỡng – ngành học tiềm năng nhất trong lĩnh vực Y Dược

Được đánh giá cao về tiềm năng phát triển cũng như cơ hội việc làm, ngành Điều dưỡng hiện đang được nhiều thí sinh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm 2019.

Điều dưỡng ngành học tiềm năng trong khối Y dược

Điều dưỡng ngành học tiềm năng trong khối Y dược

Ngành Điều dưỡng được hiểu như thế nào?

Nền y tế ngày một phát triển, bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì Điều dưỡng cũng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này trở thành một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Nhắc tới ngành Điều dưỡng ta có thể hiểu đây là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Khi theo học chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người. Đây cũng chính là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho sinh viên thông qua các buổi học lý thuyết kết hợp cùng thực hành trên lớp. Căn cứ vào công việc cũng như yêu cầu nghề nghiệp có thể thấy, học Cao đẳng Điều dưỡng được đánh là lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh. Đặc biệt trong bối cảnh nền y tế nước ta còn đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng như hiện nay.

Tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 để nâng cao cơ hội việc làm

Tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 để nâng cao cơ hội việc làm

Làm thế nào để có cơ hội trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp?

Về cơ bản sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng, các em có thể sử dụng bằng cấp hiện đó để xin vào làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế với những vị trí công việc như: Tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính, ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh. Hỗ trợ bác sĩ cùng bệnh nhân trong quá trình chữa bệnh. Hướng dẫn người bệnh trong công tác chăm sóc sức khỏe tại nhà. Ngoài ra, người Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng còn có thể làm được nhiều công việc khác nhau, tùy theo từng đơn vị công tác. Không chỉ có công việc đa dạng, Điều dưỡng viên còn nhận được mức lương khá phù hợp từ 6 – 8 triệu/ tháng. Nếu lựa chọn môi trường làm việc tại nước ngoài hay các bệnh viện lớn thì mức lương này còn tăng cao gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, trước khi để có cơ hội trở thành một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, các em bắt buộc phải tìm được địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng để từ đó đảm bảo tốt tay nghề cũng như tham khảo quy chế tuyển sinh Nhà trường có phù hợp với lực học hiện có của thí sinh hay không?

Nổi tiếng là một địa chỉ đào tạo chuyên ngành Y dược uy tín lâu năm, năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã lên phương án tuyển sinh bậc Cao đẳng Điều dưỡng chính quy trên phạm vi cả nước. Bắt đầu từ năm học mới này đối với hệ đào tạo Cao đẳng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không áp dụng mức điểm chuẩn trong khi xét tuyển, bỏ thi tuyển đầu vào và mở rộng đối tượng tuyển thẳng. Đồng thời, thí sinh chỉ cần đáp ứng các điều kiện cần và đủ dưới đây:

  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Đủ sức khỏe là điều kiện quan trọng để theo học.
  • Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án.

Căn cứ vào 3 tiêu chí trên ban tuyển sinh Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và lên phương án đào tạo với những thí sinh đảm bảo đủ yêu cầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được giải đáp miễn phi.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top