Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điều dưỡng đa khoa: Ngành thầm lặng nhưng mang nhiều ý nghĩa

Điều dưỡng đa khoa là ngành đặc thù với nhiều trách nhiệm và nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống ngành Y tế; là cánh tay phải đặc lực cùng bác sĩ điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Học Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành những Điều dưỡng viên
Học Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành những Điều dưỡng viên

Điều dưỡng đa khoa có nhiệm vụ gì?

“Điều dưỡng đa khoa có nhiệm vụ quan trọng và mang tính chuyên biệt như giúp người bệnh trong quá trình phục hồi chức năng; hướng dẫn người bệnh tự chăm sóc sức khỏe cũng như động viên tinh thần, giúp người bệnh yên tâm trong quá trình điều trị”, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhấn mạnh.

Người Điều dưỡng có trách nhiệm trong việc phổ biến các kiến thức liên quan tới công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh. Bên cạnh đó, Điều dưỡng viên đa khoa còn có nhiệm vụ bảo quản tài liệu, bệnh án, sổ, ấn chỉ trong khoa. Cập nhật sổ đăng ký của bệnh nhân nhập viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong. Lĩnh thuốc hàng ngày và bàn giao cho y sĩ để thực hiện chăm sóc cho từng bệnh nhân theo y lệnh. Quản lý thuốc dùng hàng ngày cho bệnh nhân trong khoa; tổng hợp thuốc dùng hàng ngày cho từng bệnh nhân theo y lệnh; viết phiếu lĩnh thuốc để trình trưởng khoa duyệt.

Thực hiện việc bảo quản dụng cụ y tế, lĩnh dụng cụ y tế, văn phòng phẩm, cấp phát và lập sổ theo dõi sử dụng theo kế hoạch của trưởng khoa. Hằng ngày các Điều dưỡng sẽ phải kiểm tra việc sử dụng thuốc trực, bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định và thu hồi thuốc thừa để trả lại cho khoa dược cũng như tổng hợp lượng thuốc người bệnh dã sử dụng trước khi xuất viện.

Điều dưỡng đa khoa đóng vai trò quan trọng trong công tác điều trị và chữa bệnh

Mặc dù không thiên hẳn về điều trị và chữa bệnh như các bác sĩ, tuy nhiên Điều dưỡng viên đa khoa lại có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các bác sĩ. Học sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc:

 • Thực hiện công tác tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân và thân nhân người bệnh về các nội quy của cơ sở khám chữa bệnh.
 • Cùng bác sĩ đề xuất phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
 • Theo dõi tình hình sức khỏe người bệnh; nếu phát hiện các bất thường sẽ kết hợp với nhóm chuyên khoa để đưa ra phác đồ điều trị mới.
 • Hướng dẫn công tác điều trị tại nhà và những lưu ý sau khi ra viện cho người bệnh.
 • Tham gia thường trực và chăm sóc người bệnh bất cứ khi nào bệnh nhân cần.

Đây cũng là điều mà các nhà tư vấn chuyên môn luôn để tâm trong các chương trình tư vấn tuyển sinh cũng như được nhấn mạnh trong thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học cùng chuyên ngành.

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng đa khoa chất lượng

Để trở thành những Điều dưỡng viên thành thục tay nghề trong tương lai, việc chọn địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng đa khoa chất lượng vô cùng quan trọng. Hiện trên cả nước có rất nhiều cơ sở đào tạo lĩnh vực Y – Dược nên rất thuận lợi cho việc thí sinh so sánh và lựa chọn ngôi trường bản thân ưng ý. Trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng uy tín hàng đầu không nên bỏ qua.

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng đa khoa chất lượng
Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng đa khoa chất lượng

Với phương châm mang đến những kiến thức cốt lõi nhất không chỉ trong lý thuyết mà còn thực hành; tập trung chú trọng đào tạo gắn liền thực tế giúp sinh viên có kỹ năng và tay nghề tốt.

Trong thời gian học tập tại Trường, sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng sẽ đước đi thực tế, học tập tại các cơ sở y tế bệnh viện, có cơ hội cọ xát, trải nghiệm với những tình huống thực tế. Đặc biệt trong quá trình học tập, sinh viên cũng sẽ được dự giảng những tiết học của các giảng viên là các Dược sĩ, Điều dưỡng đa khoa, Bác sĩ, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó giáo sư, Giáo sư có uy tín trong nước.

Việc kết hợp song hành giữa lý thuyết và thực hành, trường học và các cơ sở y tế đã tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có những trải nghiệm tốt nhất để nâng cao cơ hội tìm kiếm viếc làm ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019

Thí sinh muốn tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019 cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT và chuẩn bị hồ sơ xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Tiếp đến gửi về một trong những địa chỉ sau:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top