Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng được cấp khi đảm bảo đủ điều kiện gì?

Sở hữu chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng được coi là một lợi thế giúp sinh viên sớm ổn định công việc sau khi ra trường. Tuy nhiên điều kiện cấp chứng chỉ là gì, có khó không?

Quy trình cấp chứng chủ hành nghề Điều dưỡng

Quy trình cấp chứng chủ hành nghề Điều dưỡng

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng 3 năm khá nhiều bạn trẻ thể hiện mong muốn được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng. Tuy nhiên điều kiện này là gì và làm như thế để được cấp chứng chỉ thì khá nhiều thí người còn băn khoăn cũng như chưa rõ về mặt thủ tục.

Điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì?

Theo tư vấn của giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì để được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng thì theo đúng quy định của Luật Khám chữa bệnh, các em cần đảm bảo điều kiện như sau:

1/ Có văn bằng, giấy chứng nhận phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh:

– a) Văn bằng được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam liên quan đến chuyên môn y tế của người được cấp.

– b) Có giấy chứng nhận là lương

– c) Có giấy chứng nhận là người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

2/ Có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

3/ Có đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và phải có giấy chứng nhận sức khỏe kèm theo.

4/ Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh; mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Ngoài ra, việc xác nhận quá trình thực hành được quy định tại Khoản 1 Điều 24, cụ thể: phải có quá trình thực hành ít nhất là 9 tháng tại các có sở Y tế khám chữa bệnh thì Điều dưỡng viên được cấp chứng chỉ hành nghề.

Trong trường hợp các em đã có thời gian làm việc hơn 9 tháng tại phòng khám thì hoàn toàn đạt đủ điều kiện để làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 trên phạm vi cả nước

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 trên phạm vi cả nước

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng cần những gì?

Để xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng, bạn cần nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng đến Sở Y tế tỉnh nơi quản lý cơ sở khám chữa bệnh nơi bạn làm việc hiện tại. Cụ thể Thông tư số 41/2015/TT-BYT và Thông tư số 41/2011/TT-BYT có quy định hướng dẫn hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

  • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.
  • Văn bản xác nhận quá trình thực hành.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • Phiếu lý lịch tư pháp,
  • Giấy chứng nhận sức khỏe.
  • 2 ảnh màu 4cm x 6cm.

Tuy nhiên muốn có được chứng chỉ hành nghề điều dưỡng ngoài việc đáp ứng đủ những điều kiện ở trên thì đầu tiên, các bạn phải là người đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ở một trường đào tạo Y dược uy tín chất lượng như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Đây được xem là trường đào tạo hàng đầu về nguồn nhân lực cho các cơ sở Y tế được Bộ Y tế đánh giá cao mỗi năm.

Trong mùa tuyển sinh năm 2019 Nhà trường tiến hành tuyển sinh chuyên ngành Điều dưỡng cùng các ngành học: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu trên phạm vi cả nước. Về cơ bản điều kiện cũng không có gì thay đổi so với năm trước, thí sinh chỉ cần đảm bảo trình độ học vấn đã tốt nghiệp THPT/ BTVH đều có thể làm hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top