Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đang học Đại học có học được Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM không?

Hiện em đang học năm 2 Đại học Sư phạm Hà Nội nhưng có mong muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thì có được không? Điều kiện đăng ký là gì?

 Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng trở lên

 Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng trở lên

Giải đáp: “Đang học Đại học có học được Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM không?”

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ LĐTB&XH về tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh đăng ký bắt buộc phải đáp ứng điều kiện đã có ít nhất một tấm bằng bất kỳ chuyên ngành nào trong hệ thống giáo dục quốc dân từ Cao đẳng trở lên. Bên cạnh đó, thí sinh còn thỏa mãn các điều kiện khác như: có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học; lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự. Mặc dù đây là những điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM rất đơn giản nhưng nếu vi phạm bất kỳ điều kiện nào thì thí sinh cũng không thể thực hiện mong muốn học tập của bản thân.

Căn cứ theo điều kiện trên thì có nghĩa bạn chưa nhận được được bằng Đại học Sư phạm vì mới đang học đến năm 2, điều này vi phạm điều kiện phải có ít nhất một tấm bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên. Như vậy bạn sẽ không đủ điều kiện để tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay bất kỳ trường Y Dược TPHCM hệ Cao đẳng nào.

Do đó bạn nên đợi đến khi tốt nghiệp và nhận được tấm bằng Đại học Sư phạm thì có thể đăng ký tuyển sinh tại một trong những địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM uy tín nhất như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chính

Do đa phần các thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là những đối tượng đã đi làm nên việc làm sao có thể sắp xếp thời gian học cũng như thời gian làm sao cho hợp lý là vấn đề nan giải. Thấu hiểu mong muốn này của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 và cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Căn cứ theo thời gian biểu của mình mà thí sinh đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh có thể đăng ký khung giờ học tập phù hợp với bản thân.

Địa chỉ nộp hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM
Địa chỉ nộp hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chỉ giới hạn 20 tháng với những thí sinh đã có bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên, đáp ứng các quy định về điều kiện tuyển sinh theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Theo đó, nếu thí sinh tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội và vẫn có mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thì thời gian học sẽ là 20 tháng, được lựa chọn khung thời gian học phù hợp. Tuy nhiên thí sinh cần nhớ hoàn thiện hồ sơ xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ theo quy định tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM hệ Văn bằng 2 như sau:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau đó, thí sinh đừng quên gửi hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM về địa chỉ dưới đây:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top