Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc kinh doanh?

Đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế nên rất nhiều người muốn chuyển đổi ngành Dược. Tuy nhiên bạn đã biết tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc kinh doanh chưa?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp người học sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp người học sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược

Đơn vị quản lý Cao đẳng Y Dược TPHCM là ai?

Hệ thống giáo dục quốc dân trước đây có 2 bộ quản lý là Bộ GD&ĐT và Bộ Lao động TB&XH. Tuy nhiên từ năm 2017, toàn bộ bộ hệ thống giáo dục hệ Trung cấp và hệ Cao đẳng trừ ngành Sư phạm sẽ thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB&XH nhằm tránh những bất cập trong chương trình đào tạo.

Theo đó, Bộ LĐTB&XH sở hữu các chức năng quản lý nhà nước đối với các hệ Trung cấp, Cao đẳng; các loại hồ sơ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, các đề án dự án về giáo dục nghề nghiệp, các nhiệm vụ xây dựng và thực hiện đề án giáo dục nghề nghiệp thuộc thẩm quyền ban hành của Thủ tướng chính phủ, nhân sự đối với công chức Vụ Giáo dục chuyên nghiệp thuộc Bộ GD&ĐT có nhu cầu chuyển về công tác tại Tổng cục dạy nghề thuộc Bộ LĐTB&XH, các vấn đề liên quan khác.

Như vậy, Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ LĐTB&XH. Mọi hoạt động tuyển sinh – đào tạo như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều thuộc quản lý của Bộ.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có được mở quầy thuốc?

Theo Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 đã quy định chi tiết việc thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15 điểm b,c,d quy định:

Chủ quầy thuốc phải có bằng từ Trung cấp Dược (Trung cấp Dược hệ đào tạo 2 năm) trở lên có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc Trạm y tế.

Do đó sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện mở quầy thuốc Dược phẩm, bán lẻ thuốc tân dược theo đúng quy định. Bên cạnh đó, bạn cũng đủ điều kiện học liên thông lên Đại học theo đúng quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Theo đó, nếu muốn trở thành Dược sĩ và tham gia vào lĩnh vực kinh doanh quầy thuốc thì bạn có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngay hôm nay.

Quy định mới về tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục chuyên sâu về thực hành theo khung đào tạo của Bộ LĐTB&XH. Mặt khác đây là chương trình đào tạo dành cho những đối tượng đã có cho mình ít nhất một tấm bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên có cơ hội được học tập thêm một ngành tiềm năng khác – ngành Dược. Bởi điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ quy định thí sinh có tấm bằng Cao đẳng trở lên, có sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Đáp ứng các quy định trên, thí sinh sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Trường nên thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngay hôm nay với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật theo giờ hành chính nên thí sinh có thể chủ động gửi hồ sơ bất kỳ lức nào. Mọi thắc mắc thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top