Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bộ GD&ĐT chấp thuận cho các trường nghề dạy các môn Văn hóa

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Bo Gddt Chap Thuan Cho Cac Truong Nghe Day Cac Mon Van Hoa
Học sinh tại một trường nghề. Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT chấp thuận cho các trường nghề dạy các môn Văn hóa

Cụ thể, theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược thông tin, sau khi Bộ Lao động Thương Binh Xã hội  đã có công văn gửi Bộ GD&ĐT về việc giảng dạy văn hóa trung học phổ thông cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở vào học trình độ trung cấp, phúc đáp công văn này, Bộ GD&ĐT đã có công văn trả lời, cụ thể:

Thống nhất với đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đảm bảo đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đáp ứng theo quy định của Luật Giáo dục 2019, thực hiện giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông cho học sinh có bằng tốt nghiệp THCS theo học trình độ trung cấp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Theo đó, liên quan đến nội dung trên, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đã có công văn đồng ý cho các trường nghề được dạy văn hóa trung học phổ thông dành cho học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp nghề.

Cùng với đó, Bộ GD&ĐT đang soạn thảo và sẽ sớm ban hành thông tư quy định về khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Luật giáo dục 2019.

Cũng trong công văn này, Bộ GD&ĐT cho biết đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên phối hợp với các trường trung cấp, cao đẳng để giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông cho học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp nghề.

Để đảm bảo chất lượng, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Bộ Lao động Thương binh & Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp với các cơ sở giáo dục thường xuyên thực hiện giảng dạy văn hóa trung học phổ thông trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Chua Xac Nhan Nhap Hoc Co The Dang Ky Xet Tuyen Bo Sung (2)
Học sinh tại một trường THCS tại Hà Nội

Các môn văn hóa cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở lấy bằng Cao đẳng. 

Cụ thể theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, các môn văn hóa cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp trung học cơ sở lấy bằng Cao đẳng, theo đó, học sinh muốn học CĐ phải hoàn thành chương trình văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Các môn học bao gồm: Ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, kinh tế học sẽ học các môn toán, lý, hóa, văn. Ngành nghề thuộc nhóm nông, lâm, ngư nghiệp, y tế, thể dục thể thao gồm các môn toán, lý, hóa, sinh, văn. Nhóm văn hóa, nghệ thuật, du lịch, hành chính, văn thư, pháp luật gồm các môn toán, lý, hóa, văn, sử, địa.

Việc dạy học các môn văn hóa này do các trường Cao đẳng đảm nhiệm khi được sự đồng ý của sở GD-ĐT hoặc do các trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện, với thời lượng từ 1.020 – 1.260 tiết (mỗi tiết 45 phút). Thời điểm học văn hóa do trường Cao đẳng quy định nhưng phải hoàn thành trước khi vào giai đoạn học liên thông lên Cao đẳng, nghĩa là trong thời gian học trình độ trung cấp.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top