Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bất chấp theo học ngành Dược và kết quả ngoài sự mong đợi

Chắc hẳn nhiều người lầm tưởng nghề Dược sĩ đơn giản chỉ là bán thuốc, nhưng chỉ khi chính thức bước chân vào lĩnh vực này mới thấy đây là bức tranh đầy màu sắc.

Cao đẳng Dược nâng cánh ước mơ phát triển tương lai
Cao đẳng Dược nâng cánh ước mơ phát triển tương lai

Dược sĩ cũng giống như Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Hộ sinh,… đều là những con người nằm trong nhân lực thuộc Bộ Y tế quản lý. Tuy nhiên điều khác biết làm nên sức hút của người Dược sĩ chính là nghiên cứu, điều chế và phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng; giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh để về với cuộc sống thường nhất. Đây không chỉ là công việc mang đầy ý nghĩa nhân văn mà còn là cơ hội để những Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Đại học hay Cao đẳng Dược sở hữu công việc cùng mức lương hấp dẫn.

Không phải tự nhiên mà ngành Dược lại có sức hút lạ lùng đến thế. Nếu bạn hỏi những sinh viên chuyên ngành Dược hay những Dược sĩ đã tốt nghiệp về lý do tại sao lại chọn công việc này, câu trả lời có lẽ rất đa dạng, có thể yêu thích, có thể vì đam mê, lợi thế mà ngành mang lại,… hay đôi khi đó là mong muốn của các bậc phụ huynh. Có thể lý do ban đầu xuất phát từ mong muốn chính bản thân bạn hoặc từ người khác, nhưng chung quy ngành Dược sẽ từ từ hấp dẫn đến khi bạn nhận ra bản thân thật sự trân trọng nghề nghiệp này.

Đa dạng lựa chọn nếu muốn học ngành Dược

Nghề Dược trong mắt nhiều người người đó là nghề cứng nhắc khi hàng ngày chỉ tiếp xúc với các loại thuốc, với những con bệnh. Tuy nhiên chỉ đến khi bước chân vào ngành này bạn mới thấy đây là suy nghĩ sai lầm, bởi bất kỳ sinh viên ngành Dược nào sau khi tốt nghiệp từ các trường đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược TPHCM,… hay các trường trình độ Đại học Y Dược TOP 1 đều có khả năng làm việc trong các lĩnh vực hóa dược khác nhau như: Dược sĩ nhà thuốc, Dược sĩ bào chế thuốc, nhân viên kiểm nghiệm dược phẩm ….

Công việc phù hợp với phái nữ

Công việc của người Dược sĩ bao gồm rất nhiều mảng, tùy thuộc vào khả năng mà bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp như Dược sĩ tư vấn thuốc, điều chế, phân phối thuốc,… Nhìn chung đây là công việc khá nhẹ nhàng và phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên không vì thế mà ngành quá kén chọn, bởi nam hay nữ đều có thể đảm nhiệm tốt công việc này. Một công việc nhẹ nhàng cùng mức lương cao, không phải làm ca kíp hay cả ngày lẫn đêm,… cũng chính là lý do khiến ngành Dược thuyết phục và càng yêu thích lĩnh vực bản thân đã chọn.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược
Cơ hội nghề nghiệp đa dạng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Con đường sự nghiệp rộng mở

Kiến thức ngành Dược không chỉ giúp các sinh viên tốt ngành Dược có thể sở hữu công việc nhẹ nhàng, thu nhập ổn định mà còn giúp những nhân viên ngành Y Dược khác như Bác sĩ, Điều dưỡng, Y sĩ,… có thể hoàn thành công việc tốt hơn. Chẳng hạn những Điều dưỡng trang bị cho mình những kiến thức về Dược học trong thời gian học Cao đẳng Dược có thể giúp người Điều dưỡng hiểu thêm về các thành phần của các loại thuốc bệnh nhân sử dụng hàng ngày, từ đó hoàn thành công việc một cách suôn sẻ, tránh nhầm lẫn. Đây cũng là lý do mà không ít sinh viên ngành Điều dưỡng còn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để trang bị thêm cho mình kiến thức sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội khẳng định khả năng chính mình

Những thống kê về tình trạng số người mắc bệnh hiện nay khiến dư luận không khỏi giật mình, đặc biệt là sự xuất hiện của những căn bệnh lạ. Theo đó, đây là cơ hội để bạn có thể khẳng định khả năng chính mình khi có thể tham gia vào các hoạt động nghiên cứu để tìm ra những phương thuốc điều trị bệnh hiệu quả.

Có thể thấy, ngành Dược mang đến những cơ hội phát triển tuyệt vời mà bạn khó có thể lường trước. Nếu có ý định theo học, hay gửi hồ sơ Cao đẳng Dược về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top