Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Trúng tuyển chuyên ngành Dược chính quy sinh viên sẽ đào tạo như thế nào?

Chương trình học bậc Cao đẳng luôn có những điều chỉnh để phù hợp cũng như đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Vậy thí sinh trúng tuyển ngành Dược sẽ được học những gì?

Thời gian đào tạo chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa chương trình bậc ĐH và CĐ Dược

Thời gian đào tạo chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa chương trình bậc ĐH và CĐ Dược

Ngành dược học những môn gì là câu hỏi nhận được sự quan tâm từ các bạn học sinh, sinh viên. Vậy trong hệ thống đào tạo ngành dược hệ cao đẳng sinh viên học những môn nào? Các môn học trong ngành dược đại học và Cao đẳng Dược có khác nhau?  Câu trả lời này sẽ được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur giải đáp ngay sau đây!

Chương trình học chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy

Trên thực tế hiện nay chương trình học bậc CĐ và ĐH Dược vốn không khác nhau là mấy. Sinh viên trúng tuyển Cao đẳng Dược chính quy sẽ được đào tạo các môn học cơ bản, cơ sở, chuyên ngành, chỉ là thời gian học Cao đẳng Dược sẽ được thay đổi sao cho phù hợp với trình độ hiện có của sinh viên.

Trong những năm đầu các em sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo các môn học cơ sở như Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác – Lê Nin, chính trị, kinh tế, đường lối cách mạng VN, toán xác suất – thống kê, sinh học đại cương, hóa hữu cơ, … cùng các môn cơ sở ngành như: Môn giải phẫu, môn ký sinh trùng, vi sinh, Sinh lý, Mô hóa sinh, bệnh học , sinh lý miễn dịch , sinh học di truyền. Các bộ môn chuyên ngành là các bộ môn liên quan đến việc nghiên cứu , bào chế thuốc, kiểm tra, quản lý, kiểm duyệt thuốc,..như:  Bào chế và sinh dược học, nghiên cứu và phát triển thuốc mới, ứng dụng công nghệ nano trong bào chế thuốc, kỹ năng giáo tiếp, hóa phân tích, kinh tế doanh nghiệp, pháp chế dược, thực vật, dược lâm sàn, kiểm nghiệm, Marketing dược phẩm, dược cổ truyền, đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, hóa dược, dược liệu, dược xã hội học, dược lý, bảo quản thuốc, thông tin và cảnh giác dược, quản lý kinh tế dược,.. đây chính là những môn chuyên ngành tiêu biểu trong ngành dược mà các sinh viên dược sẽ được học.

Đặc biệt tất cả các môn học sẽ được đào tạo dưới hình thức lý thuyết kết hợp cùng thực hành, thông qua mô hình Viện – Trường. Để sinh viên được cọ sát với thực tế cũng như hiểu rõ công việc của một người Dược sĩ trong tương lai.

Bí quyết để trở thành người Dược sĩ giỏi trong tương lai

Bí quyết để trở thành người Dược sĩ giỏi trong tương lai

Bí quyết để học tốt chuyên ngành Dược trong 3 năm

Ngành Dược luôn có yêu cầu cao về kỹ năng và kiến thức. Vì thế ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường sinh viên cần tự đặt ra cho mình những mục tiêu. Mục tiêu có thể là có thành tích học tập tốt, đạt học bổng của từng kỳ. Cố gắng trở thành sinh viên giỏi của khoa và lớp. Tham gia tích cực công tác đoàn, trở thành đoàn viên ưu tú để được cộng điểm. Khi đã đặt ra mục tiêu học tập, bạn sẽ cảm nhận được động lực và thấy việc mình rèn luyện học tập có ý nghĩa hơn.

Không giống những ngành học khác, ngành Dược đòi hỏi độ khó và tính chính xác cao, vì thế trong quá trình học ngoài việc lắng nghe kiến thức trên lớp, sinh viên cần chủ động tích lũy kiến thức cho riêng mình. Việc giành thời gian để đầu tư và tìm hiểu sẽ giúp các em có cái nhìn rộng hơn về chuyên môn trong ngành. Nếu bạn là người thông minh, biết cách ứng dụng lý thuyết trong thực tế dù đi con đường nào cũng được miễn sao phải cho ra kết quả thật chính xác và nhanh nhất.

Đó chính là những bí quyết vàng giúp bạn thành công khi học ngành Dược dù ở bất kể một trường Đại học, Cao đẳng Dược nào, đặc biệt là với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm học mới Nhà trường mở rộng đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy trên phạm vi cả nước, vì thế khi có nhu cầu học tập thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top