Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Nhờ những phát triển vượt bậc của ngành Dược mà không ít bạn trẻ mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp nhưng vẫn băn khoăn: “tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?”

Mở quầy thuốc đang là xu hương của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ngành Dược

Mở quầy thuốc đang là xu hương của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ngành Dược

Tiềm năng phát triển của ngành Dược như thế nào?

Số liệu thống kê mới nhất của IMS (Tổ chức theo dõi sức khỏe) cho biết, đến năm 2020 chi phí cho các loại thuốc trên toàn thế giới sẽ tăng khoảng 3-6%/năm. Trong đó thị trường dược phẩm Việt Nam có mức tăng trưởng cao bậc nhất khu vực Đông Nam Á (khoảng 16%/năm). Mặt khác, tổ chức này cũng đưa ra dự báo nước ta sẽ chạm mốc 10 tỷ USD vào năm 2020, mở ra con đường phát triển lớn cho ngành Dược Việt Nam cũng như những sinh viên tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng Dược.

Bên cạnh đó, xuất phát từ thực tiễn già hóa dân số, bối cảnh con người ngày càng tiếp xúc với nhiều nguy cơ bệnh tật cùng dân số nước ta ngày càng tăng lên mạnh mẽ là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng nhu cầu về dược phẩm chăm sóc sức khỏe con người cũng như nhân lực ngành Dược ngày một tăng.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Nhìn nhận khách quan về co đường phát triển của ngành Dược là lý do mà không ít bạn trẻ quyết định chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Tuy nhiên có một vấn đề đang được khá nhiều bạn trẻ băn khoăn chính là sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Căn cứ theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 33 Luật Dược 2016 thì quầy thuốc tư nhân phải có địa điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; đối với quầy thuốc chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền thực hiện theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 69 của Luật Dược 2016.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 33 và Khoản 1 Điều 18 Luật Dược 2016 thì người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có một trong các văn bằng chuyên môn sau:

  • Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ);
  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược;
  • Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;
  • Có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.
Tuyển sinh để nhận bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giá trị như Văn bằng 1
Tuyển sinh để nhận bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giá trị như Văn bằng 1

Đại diện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: “Sau khi hoàn thành thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng Dược có giá trị như Văn bằng 1”.

Điều đó cũng có nghĩa, những bạn trẻ đã tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, có cho mình tấm bằng Cao đẳng Dược và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp hoàn toàn đủ điều kiện để mở quầy thuốc kinh doanh tư nhân.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu uy tín tại TPHCM?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực Y Dược tại Việt Nam. Hiện nhà trường có nhiều cơ sở và là địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh lựa chọn tại TPHCM.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm tận lực chia sẻ những kiến thức cho sinh viên; hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện, trang thiết bị, máy móc nhằm mang đến những giờ học thú vị, chân thật, khách quan nhất; học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thuộc vào TOP thấp nhất hiện nay bên cạnh những chính sách hỗ trợ, động viên tinh thần học tập của sinh viên đầy ý nghĩa.

Do đó, nộp hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM 2019 ngay hôm nay để có cơ hội nhận được tấm bằng Cao đẳng Dược và thực hiện giấc mơ kinh doanh của mình.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top