Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có được Liên thông Đại học Điều dưỡng?

Việc có được một tấm bằng  Đại học Điều dưỡng là mong muốn của nhiều thí sinh. Vậy học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM có cơ hội liên thông lên Đại học hay không?

Hiện thực hoá giấc mơ trở thành điều dưỡng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Hiện thực hoá giấc mơ trở thành điều dưỡng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Vì sao nên học Liên thông từ Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học

Đại học được xem là đích đến mơ ước của nhiều người nhưng không phải ai cũng lựa chọn con đường học thằng Đại học Điều Dưỡng. Thay vào đó, họ đã học Cao đẳng Điều dưỡng và liên thông về sau.

Liên thông Đại học Điều dưỡng có thể giúp các sinh viên Cao đẳng nâng cao trình độ của bản thân, cả về kiến thức lẫn kỹ năng và thái độ nghề nghiệp. Hơn nữa, hiện nay ngành Điều dưỡng đang có xu hướng tuyển dụng nhiều nhân lực chất lượng cao, đặc biệt từ trình độ Cao đẳng trở lên theo quy định của Bộ Y tế. Điều đó đã giúp những thí sinh có trình độ chuyên môn cao có thể tìm được những công việc ổn định và mức lương hấp dẫn hơn. Đối với những người có ý định làm các công việc trong các Bệnh viện nhà nước có thể nâng cao hệ số lương của mình. Đồng thời, các bạn cũng sẽ ít bị cạnh tranh hơn và có thể nhận được những lời mời làm việc đầy triển vọng khác.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm tại Bệnh viện và các cơ sở khám chữ bệnh tư nhân, viện thẩm mỹ, spa cũng như những cơ sở có dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác với vai trò là Điều dưỡng viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mở trung tâm tư vấn để giúp nhiều người có thể nâng cao hiểu biết về sức khở của bản thân.

Quy định về Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học

Theo quy định về Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học Điều dưỡng của Bộ giáo dục và đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM lưu ý cho thí sinh những điều sau.

Năm 2018, đối tượng thi liên thông Đại học chuyên ngành Điều dưỡng được chia làm 2 cấp bậc:

  • Liên thông từ trình độ Trung cấp lên Đại học: dành cho tất cả sinh viên đã có văn bằng thuộc nhóm ngành sức khỏe. Như vậy, sinh viên không nhất thiết phải học Trung cấp Điều dưỡng mà tốt nghiệp trung cấp dược, trung cấp hộ sinh, trung cấp y,… đều có thể liên thông đại học điều dưỡng.
  • Liên thông từ trình độ Cao đẳng lên Đại học: được áp dụng đối với những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng. Đối với những thí sinh tốt nghiệp khác Cao đẳng Điều dưỡng phải có có giấy chuyển đổi ngành.

Như vậy, đối tượng Liên thông Đại học Điều dưỡng phải là những người đã có một bằng tốt nghiệp của 1 ngành thuộc Cao đẳng Y Dược.

Bên cạnh đó các bạn cũng nên chú ý về điều kiện đầu vào. Để nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên tương lai, Bộ đã cho phép thí sinh vừa tốt nghiệp Cao đẳng chưa đầy 36 tháng vẫn có thể thi Liên thông lên Đại học ngay mà không phải chờ như trước đây.

Kì thi tuyển sẽ bao gồm hai môn, đó là môn cơ sở ngành và một một chuyên ngành. Thêm vào đó, đối với Liên thông các chuyên ngành Sức khỏe nói chung, bậc đại học và ngành Điều dưỡng nói riêng, với mỗi môn thi tuyển đầu vào, thí sinh đã có chứng chỉ hành nghề phải đạt 5/10 mới trúng tuyển.

Con trai có thể học Cao đẳng Điều dưỡng không?
Con trai có thể học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM có thể liên thông lên Đại học

Theo những quy định mới từ năm 2018, đối tượng thí sinh dự thi đã được nới lỏng hơn, vì thế nhiều người có thể kịp thời thi Liên thông Đại học Điều dưỡng để hoàn thành ước mơ của mìn. Tuy nhiên các bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn để có được số điểm cao trong kì thi tuyển với hai môn bắt buộc.

Với vai trò là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM luôn nỗ lực để giúp sinh viên của mình trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp. Trong quá trình học, các bạn không chỉ được học những kiến thức chuyên môn mà còn được tham gia thực hành. Do đó mà sinh viên vừa được hoàn thiện lý thuyết, đồng thời được tạo nhiều cơ hội để tích cực áp dụng những kiến thức môn học vào thực tiễn.

Nhờ công tác đào tạo hợp lý, chất lượng với mô hình Viện – Trường, sinh viên đã được rèn luyện trong môi trường học tập chuyên nghiệp, gắn liền với thực tế. Vì vậy sau khi kết thúc khóa học, các bạn không những được hoàn thiện những hành trang nghề nghiệp mà còn rèn luyện những kỹ năng mềm xã hội bổ ích và cần thiết. Hiện nay sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM có thể tham gia hoạt động tại cộng đồng hoặc lựa chọn Liên thông lên Đại học Điều dưỡng để nâng cao được trình độ bản thân và nhận được những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn ở tương lai.

Nguồn: https://caodangyduocpasteur.com.vn/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top