Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nâng cao chất lượng đào tạo Điều dưỡng viên với mô hình Viện – Trường

Việc đào tạo những Điều dưỡng viên tương lai cần được quan tâm sâu sắc thì mới cho ra những sản phẩm chất lượng, đó là chủ trương của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM năm 2019
Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TPHCM năm 2019

Nhu cầu nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên hiện nay

Nhân lực ngành Điều dưỡng chiếm khoảng 60 – 70% lực lượng cán bộ Y tế hiện nay. Theo tiêu chuẩn của Bộ y tế, tỷ lệ Bác sĩ / Điều dưỡng phải đảm bảo 1/4. Tuy nhiên, hiện nay ở nước ra hiện nay, tỷ lệ này chỉ ở mức 1/1,3. Chính sự mất cân đối về số lượng và kém chất lượng trong khâu  đào tạo Điều dưỡng Y tế đã dẫn đến tình trạng mất chuyên nghiệp trong công tác chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.

Theo một báo cáo cho thấy, chất lượng đào tạo sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng và Đại học hiện nay cần được xem xét. Thực tế, ngày càng có nhiều trường đào tạo đa ngành nghề đã mở thêm khoa Điều dưỡng bên cạnh những trường Cao đẳng Y Dược và đại học chuyên. Một số nguyên nhân khiến nhiều trường cần có sự nhìn nhận thẳng thắng về chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng như sau:

Cơ sở vật chất xuống cấp, không đảm bảo đủ điều kiện học tập, việc quản lý sinh viên và công tác đào tạo còn thể hiện sự “non nớt” dễ khiến sinh viên mất thời gian học tập, thậm chí không đạt kết quả cao sau khóa học. Bên cạnh đó, lực lượng giáo viên đảm bảo chuyên môn dạy các trường có ngành Điều dưỡng còn thiếu, nhất là số cán bộ có trình độ về chuyên ngành giảng dạy.

Trước tình hình ấy, các trường Cao đẳng / Đại học chuyên nghiệp hiện nay cần có những thay đổi về phương hướng đào tạo để hướng đến việc đào tạo ra một thế hệ sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng. Việc ấy có ảnh hưởng không nhỏ đến thế hệ Điều dưỡng viên giàu chuyên môn, tay nghề trong tương lai.

Mô hình Viện – Trường đào tạo hiệu quả sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Việc đào tạo nhân lực ngành Y tế cần được đầu tư và quan tâm đúng mức, theo quy chuẩn của Bộ y tế đề ra sẽ tạo nên những sản phẩm đạt chất lượng. Điều dưỡng viên nếu đảm bảo kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm xã hội sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe người bệnh không chỉ trong nước mà còn ở cả nước ngoài. Hiện nay, Việt Nam đã có nhiều bệnh viện cả hệ Nhà nước lẫn tư nhân được đầu tư và hoạt động chuyên nghiệp không thua kém bệnh viện nước ngoài. Vì thế các cơ sở Y tế này cũng chú trọng tuyển dụng nguồn nhân lực trình độ cao.

Để giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có một tương lai tốt đẹp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TP.HCM đã áp dụng mô hình Viện – Trường với sự chú trọng kỹ năng thực hành cho sinh viên. Theo đó, các bạn có đến 70% thời gian để dành cho các hoạt động thí nghiệm, thực tế và thực tập. Nhà trường cũng tích cực liên kết với các Bệnh viện trên địa bàn TP.HCM để tạo cơ hội cho sinh viên Điều dưỡng được làm quen và trải nghiệm với môi trường chuyên nghiệp. Nhờ sớm tiếp xúc với phong cách làm việc chuyên nghiệp, sinh viên có dịp học hỏi nhiều hơn những kiến thức và đặc biệt là các kỹ năng điều dưỡng, kỹ năng mềm từ những thế hệ đi trước.

Với kinh nghiệm đào tạo Điều dưỡng viên đạt chuẩn Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận thấy những ưu điểm vượt trội mà mô hình này mang lại. Bên cạnh việc giúp sinh viên hoàn thiện hơn các kiến thức lý thuyết, các bạn còn được nâng cao các kỹ năng chăm sóc sức khỏe của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, các cách xử lý linh hoạt với các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc.

Cơ hội việc làm rộng mở cho các Điều dưỡng viên
Cơ hội việc làm rộng mở cho các Điều dưỡng viên

Cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM

Sau khi kết thúc 3 năm đào tạo với Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM, Nhà trường tin tưởng rằng sinh viên có đủ năng lực để tham gia hoạt động tại các cơ sở Y tế.

Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc tại những địa chỉ như Bệnh viện, Cơ sở khám chữa bệnh khác thuộc quản lý Nhà nước, các phòng khám tư, viện thẩm mỹ, Spa làm đẹp, các trung tâm Vật lý trị liệu,…. Ngoài ra, những Điều dưỡng viên có điều kiện có thể tự mở cơ sở tư vấn sức khỏe cá nhân hoặc tham gia tư vấn tại các cơ quan cộng đồng. Họ cũng có thể tham gia vào lĩnh vực giáo dục đào tạo với vai trò là Giảng viên Y Dược các bộ môn liên quan đến chuyên môn cá nhân.

Bên cạnh những cơ hội làm việc trong nước, sinh viên ra trường có đủ điều kiện để học tập và làm việc tại nước ngoài. Điều dưỡng viên du học Nhật và Đức đang là những xu thế nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top