Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu về lịch sử ra đời và phát triển ngành Hộ sinh

Hộ sinh là một ngành không thể thiếu trong sự phát triển của nền y tế và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Tuy nhiên ít ai hiểu rõ về sự ra đời, phát triển của ngành từ những ngày đầu tiên.

Co Nen Hoc Nganh Ho Sinh 1
Tìm hiểu về ngành Hộ sinh

Sự ra đời của ngành Hộ sinh

Người làm công việc Hộ sinh có vai trò chính trong việc chăm sóc sức khỏe sản khoa, phụ khoa và được biết đến với các tên gọi khác nhau: Y tá (iatrinē) hay nữ hộ sinh (Maia). Tuy nhiên trước đây, ngay từ những ngày đầu tiên Hộ sinh còn được gọi với cái tên là “bà đỡ”, sau dần được chuyển thành Hộ sinh.

Ở nước ta những người làm hộ sinh đã được đào tạo chính thức để trở thành nguồn nhân lực y tế từ những năm 40 của thế kỉ XX. Trường Hộ sinh Đông Dương là nơi đầu tiên đào tạo nhân lực ngành Hộ sinh. Sau đó có nhiều cơ sở khác trên cả nước đào tạo ngành Hộ sinh, tuy nhiên mới dừng lại ở trình độ Trung cấp. Ngành Hộ sinh với trình độ Cao đẳng được đưa vào đào tạo từ năm 2010. Đến năm 2013, những bạn yêu thích ngành Hộ sinh đã có thể theo học lên trình độ Đại học. Đến nay nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội cũng như vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản của cộng động, ngành Hộ sinh đã phát triển nhanh chóng số lượng cơ sở đào tạo, đặc biệt là những cơ sở đào tạo ngành Hộ sinh trình độ cao. Tuy nhiên trong tất cả các bậc thì Cao đẳng Hộ sinh chính quy vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả, bởi phù hợp với lực học của nhiều thí sinh, thời gian đào tạo tương đối, chi phí giảng dạy ở mức vừa phải.

Tuyen Sinh Cao Dang Ho Sinh Pasteur 18 12
Học Cao đẳng Hộ sinh để có cơ hội trở thành nữ Hộ sinh trong tương lai

Những tố chất quan trọng cần có của người Hộ sinh

Để có thể đảm nhiệm tốt công việc và ứng tuyển bản thân ở nhiều vị trí người Hộ sinh cần trang bị cho mình những điều quan trọng sau:

  • Có sức khỏe tốt, tinh thần vững vàng để tiếp nhận công việc được giao
  • Có tấm lòng nhân hậu, biết yêu thương và cảm thông, chia sẻ với người khác
  • Giao tiếp, ứng xử tốt trong mọi tình huống xảy ra, không hành động theo cảm xúc cá nhân
  • Biết tạo sự tin tưởng cho người đối diện và nhạy cảm với nhu cầu, cảm xúc của bệnh nhân
  • Khéo léo, cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì, nhẫn nại trong công việc, không để bản thân bị mất bình tĩnh
  • Biết tự tổ chức công việc, có khả năng làm việc và nghiên cứu độc lập.

Nếu chưa có những tố chất trên bạn hoàn toàn có thể đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM – Ttường Cao đẳng Y dược Pasteur. Tại đây các giảng viên Nhà trường sẽ trang bị đầy đủ những kĩ năng cần thiết để thực hành nghề một cách tốt nhất, thông qua các giáo trình giảng dậy tân tiến và mô hình học tập hiện đại kết hợp giữa bệnh viện cùng trường học. Nổi tiếng là cơ sở đào tạo chuyên ngành Y dược chất lượng nên ngoài giảng dạy Hộ sinh, Nhà trường còn tuyển sinh thêm các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh vào tất cả các ngày trong tuần, vì thế thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến ngay để có cơ hội học tập và làm việc trong một ngành nghề tiềm năng của xã hội.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top