Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngành Cao đẳng Hộ sinh có nên học?

Nhắc đến ngành Hộ sinh nhiều người nghĩ đến ngành từ “bà đỡ” mà chưa hiểu rõ công việc của một Hộ sinh như thế nào. Vậy ngành Cao đẳng Hộ sinh có nên học?

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 tại TPHCM

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 tại TPHCM

Làm gì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh?

 Hộ sinh là ngành nghề được tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là một trong những ngành trụ cột trong lĩnh vực Y tế ở mỗi quốc gia. Nếu cho rằng, công việc Hộ sinh chính là công việc đỡ đẻ thì chỉ đúng nhưng chưa đủ. Những sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh không chỉ làm việc của các bà đỡ mà còn đảm nhiệm những công việc khác liên quan đến công tác chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn sức khỏe mẹ và bé dưới 5 tuổi.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, bạn có thể làm việc tại các các bệnh viện, cơ sở y tế,… của Nhà nước hoặc phòng khám tư. Với một xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Đặc biệt là sức khỏe sinh sản của phụ nữ và chăm sóc trẻ nhỏ được quan tâm hơn bao giờ hết thì khi theo học Hộ sinh, cơ hội việc làm của bạn sau này sẽ được đẩy cao lên nhiều. Vậy có nên học Cao đẳng Hộ sinh không?

Có nên học Cao đẳng Hộ sinh không?

Nếu bạn băn khoăn không biết có nên học ngành Hộ sinh không thì phân tích những lý do sau nhé:

Nghề cao quý: Khi bạn theo học ngành Hộ sinh tức là bạn đang theo học một trong hai nghề cao quý nhất được xã hội tôn vinh “nhất Y nhì Giáo dục”.  Mặt khác, Hộ sinh tức là người bảo vệ tính mạng và sức khỏe những chủ nhân của đất nước trong tương lai nên nghề này càng đáng được trân trọng.

Cơ hội việc làm cao: Như đã nói từ trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt trong lĩnh vực sinh sản. Nếu “cầu” tăng thì tất nhiên phần “cung” phải đáp ứng. Hiện nhu cầu sử dụng nhân lực Hộ sinh tăng nhưng nhân lực hộ sinh có chuyên môn lại đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, tuyển sinh học Cao đẳng Hộ sinh là bạn đang chọn cho mình cơ hội việc làm rộng mở.

Thời gian đào tạo ngắn: Nếu bạn học Đại học thời gian đào tạo phải mất đến 4 năm thì thời gian học Cao đẳng Hộ sinh chỉ mất 3 năm. Đây là thời gian phù hợp để bạn có thể trang bị kiến thức, kỹ năng và phẩm chất nghề nghiệp để có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế,….

Gửi hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Gửi hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020

Trong năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 5 mã ngành HOT nhất trong lĩnh vực ngành Y tế hiện nay:

 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Những bạn trẻ mong muốn theo học ngành Hộ sinh có thể gửi hồ sơ theo quy định của Bộ LĐTB&XH về Nhà trường. Tuy nhiên cần chú ý, hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM phải đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Cơ hội học tập luôn rộng mở đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Theo đó, ôn tập thật kỹ để có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tốt nhất sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội trúng tuyển trong năm 2020.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top