Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu ngành Hộ sinh? Công việc của ngành Nữ hộ sinh như thế nào?

Nữ Hộ sinh là gì? Công việc của Nữ hộ sinh như thế nào? Là thắc mắc được nhiều thí sinh cũng như bậc phụ huynh quan tâm ngành học này và dưới đây là thông tin giải đáp.

<center><em>Tìm hiểu ngành học Hộ sinh, nữ Hộ sinh họ là ai?</em></center>

Tìm hiểu ngành học Hộ sinh, nữ Hộ sinh họ là ai?

Tìm hiểu ngành học Hộ sinh, nữ Hộ sinh họ là ai?

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Hộ sinh là một ngành nghề liên quan trực tiếp đến việc sinh sản. Ngành hộ sinh đào tạo đội ngũ nhân lực với các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe của mẹ và trẻ sơ sinh. Các nữ hộ sinh được chuẩn bị về sức khỏe, tâm lý và an toàn để tránh các biến chứng không mong muốn xảy ra.

Các nữ hộ sinh là những chuyên gia y tế đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn và giáo dục về sức khỏe cho mẹ và trẻ em. Bên cạnh đó, họ còn cung cấp tư vấn về kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe phụ khoa và tình trạng sức khỏe thời kỳ tiền mãn kinh cho phụ nữ. Tùy thuộc vào trình độ học vấn, các nữ hộ sinh sẽ được phân công vào các công việc khác nhau theo quy định.

Công việc của ngành Nữ hộ sinh như thế nào?

Ngành Hộ sinh đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Các công việc trong ngành này khá đa dạng, do đó các sinh viên học ngành này có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp và với mức lương hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp, nữ hộ sinh có nhiều lựa chọn về việc làm, bao gồm xin việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc trở thành giảng viên của các trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược để tham gia đào tạo ngành Hộ sinh. Ngoài ra, họ cũng có thể đảm nhận các công việc như:

Trực tiếp tiếp nhận và hướng dẫn các bà mẹ trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, tuân thủ đúng các quy định chăm sóc sức khỏe đúng tiêu chuẩn.

– Tham gia vào các ca đẻ thường diễn ra hoặc các ca đẻ khó cùng với các bác sĩ phụ sản.

– Tham gia vào quá trình thăm khám tình trạng sức khỏe của thai nhi, chuẩn bị đầy đủ thiết bị đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ của sản phụ và báo cáo kịp thời với các bác sĩ trong trường hợp cấp cứu.

– Tuân thủ đúng các chỉ thị của Trưởng khoa hoặc cấp trên, làm việc trên tinh thần tự giác và không lợi dụng cá nhân.

– Tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học tại cơ quan làm việc và hướng dẫn sinh viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa.

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm: các nữ hộ sinh có thể linh hoạt hơn trong việc thực hiện công việc của mình. Ngoài các công việc theo đúng yêu cầu của bệnh viện, họ còn có thể làm thêm các công việc chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và tắm cho trẻ sơ sinh theo yêu cầu của người nhà. Những công việc này cũng giúp các nữ hộ sinh kiếm thêm thu nhập. Cơ hội việc làm cho các nữ hộ sinh khá đa dạng, vì hiện nay có khá nhiều phòng khám sản tư nhân được mở ra, do đó cần đủ nguồn nhân lực để đáp ứng các yêu cầu công việc.

<center><em>Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh cao đẳng chính quy ngành Hộ sinh năm 2023</em></center>

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh cao đẳng chính quy ngành Hộ sinh năm 2023

Học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo đó, khi quyết định theo học ngành Hộ sinh, sinh viên cần phải chuẩn bị tâm lý kỹ càng và luôn nỗ lực trong học tập để tích lũy những kinh nghiệm cơ bản trong nghề. Đặc biệt, ngành Hộ sinh và các ngành y tế khác liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, vì vậy việc làm phải được thực hiện cẩn thận và tránh sơ suất, bởi một sai sót nhỏ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh vào cao đẳng chính quy ngành Hộ sinh thông qua việc xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia. Học viên khi tham gia hệ đào tạo này sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong ngành nghề, cùng với việc rèn luyện kỹ năng để có thể tự tin thực hiện các công việc được giao phó mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào.

Các cơ sở vật chất của trường được trang bị với các thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm đầy đủ và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Sau 3 năm đào tạo hệ chính quy, sinh viên sẽ có đủ “TÂM – TRÍ – LỰC” để làm việc tại bất kỳ cơ sở y tế nào.

Các thông tin trên được cung cấp để giúp giải đáp thắc mắc của các bạn về ngành Hộ sinh. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến việc học ngành này, bạn có thể gọi đến Hotline của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được các chuyên viên tư vấn và giải đáp chi tiết hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TPHCM:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs Hà Nội:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Cơ sở thực hành Hà: Số 49 Thái Thịnh – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top