Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngành Xét nghiệm mang lại nhiều cơ hội việc làm và thu nhập ổn định

Cùng với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng thì kỹ thuật viên xét nghiệm cũng có vai trò quan trọng trong hệ thống y tế. Vậy ngành xét nghiệm có cơ hội việc làm cao và thu nhập ổn không?

Tìm hiểu tiềm năng của ngành xét nghiệm

Nhằm tư vấn hướng nghiệp đối với các thí sinh yêu thích ngành Y Dược nói chung và ngành xét nghiệm nói riêng, Ban tư vấn tuyển sinh nhà trường sẽ thông tin về ngành xét nghiệm qua nội dung sau.

Nhiều cơ hội việc làm khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Các dữ liệu thống kê của các chuyên gia về ngành xét nghiệm thì các sinh viên theo học đại học, Cao đẳng xét nghiệm ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương ổn định lâu dài. Giải thích cơ hội khi theo đuổi ngành xét nghiệm như sau:

Về cơ hội đầu ra đảm bảo: Các yếu tố như kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng sống người dân được cải thiện, và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày tăng cao. Hiện nay các bệnh viện, trung tâm y tế công và dân lập đã đầu tư rất nhiều máy móc, thiết bị kỹ thuật hiện đại nhằm rút ngắn thời gian thăm khám và điều trị cho người bệnh. Chính vì vậy nhu cầu về nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm hiện nay là rất lớn. Do đó khi hoàn tất khóa học ngành xét nghiệm sinh viên sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành mà mình đã được đào tạo tại nhà trường.

Mức lương ổn định: Nếu so sánh với những ngành top đầu như ngân hàng, phi công, công nghệ thông tin, kỹ sư,….nhưng nếu nhìn chung có thể nhận ra rằng ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học hiện đại lại có được mức thu nhập tốt và ổn định. Với mức đầu tư về cơ sở và hệ thống thiết bị hiện đại các bệnh viện, cơ sở y tế chắc chắn sẽ trả cho kỹ thuật viên mức lương xứng đáng.

Mức cạnh tranh thấp: Nếu so với các ngành học khác như Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh,….thì ngành xét nghiệm rất đặc thù cần được đào tạo chuyên sâu nắm vững kỹ thuật sử dụng máy móc, hệ thống thiết bị hiện đại. Chính vì vậy nếu học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học thì mức cạnh tranh hiện là thấp nhất.

Với những lý do trên số lượng thí sinh theo học Cao đẳng Xét nghiêm chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tăng qua các năm.

Tuyển sinh ngành xét nghiệm hình thức xét tuyển

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm y học tốt nhất hiện nay là ở đâu?

Nếu bạn vẫn còn trẻ, đam mê ngành học có tính ứng dụng cao như ngành xét nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có thể gửi gắm tương lai. Bởi vì Nhà trường chính là là cơ sở đào tạo uy tín chất lượng với các tiêu chuẩn trong đào tạo đạt chuẩn như sau:

  • Nhà trường luôn đầu tư cơ sở vậy chất trang thiết bị dạy và học ngành xét nghiệm nói riêng và ngành Y dược nới chung. Điều này giúp các bạn sinh viên có thể thực hành kiến thức trên lớp song song với thực hành làm việc ngay tại các bệnh viện trung tâm y tế liên kế giúp sinh viên tự rèn luyện,sử dụng thành thạo và chuyên nghiệp hơn các máy móc. Do đó sinh viên ra trường có thể làm việc ngay.
  • Đội ngũ thầy cô giáo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có trình độ và sự tận tâm với nghề sẽ là người truyền lửa cũng như truyền tải kiến thức phù hợp nhất cho các sinh viên.

Nếu bạn có đam mê, muốn theo đuổi ngành học này có thể chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Xét nghiêm TPHCM và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký ngay hôm nay.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top