Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu công việc người Điều dưỡng viên có thể làm sau khi tốt nghiệp?

Điều dưỡng hiện nay đang là một ngành nghề độc lập trong nền y tế, vậy những sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm được những công việc gì?

Tìm hiểu công việc của người Điều dưỡng viên

Tìm hiểu công việc của người Điều dưỡng viên

Công việc luôn là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm để căn cứ vào đó các em sẽ có những định hướng công việc cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Tìm hiểu về vai trò của người Điều dưỡng viên

Ngành Điều dưỡng có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, có nhiệm vụ bảo vệ và tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương, điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

Bên cạnh lòng yêu nghề, người Điều dưỡng viên cần có kiến thức nền tảng về kỹ năng thực hành Y tế, nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị bệnh cơ bản như: truyền dịch, tiêm chích, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú… Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao. Đặc biệt dân số phát triển nhanh và tốc độ già hóa mạnh mẽ đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực Điều dưỡng làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế để đáp ứng nhu cầu điều trị và dự phòng bệnh của bệnh nhân.

Về cơ bản học Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay là bước tiến mới giúp các em có thế sơm ổn định công việc cũng như có mức thu nhập tốt trong ngành Điều dưỡng. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều ngành nghề tại nước ta đang dư thừa nguồn nhân lực như hiện nay.

Đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng chính quy

Đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng chính quy

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng làm những gì?

Dựa vào sự phát triển của nền y tế có thể nhận thấy hiện nay công việc của ngành Điều dưỡng gồm có:

  • Trở thành điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe các cấp, của Nhà nước và tư nhân.
  • Trở thành điều dưỡng trưởng, thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng nếu có tay nghề chuyên môn vững vàng.
  • Điều dưỡng viên có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe; hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng khi đủ điều kiện.
  • Ngoài ra, điều dưỡng còn được công nhận là một trong 8 lĩnh vực ngành nghề được tự do di chuyển, làm việc trong các nước ASEAN. Đây là cơ hội Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật hay một số nước như Hàn,Trung, Đài Loan.

Để có thể làm tốt công việc của điều dưỡng viên sau khi ra trường, sinh viên ngành điều dưỡng cần chuẩn bị vững vàng về kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp, trong môi trường học tập bài bản, tích cực. Hiểu được vấn đề đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành, ý thức nghề nghiệp của điều dưỡng của học viên. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị học tập hiện đại, đây là địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng uy tín nhất hiện nay. Vì thế trong năm học mới thí sinh có nhu cầu học có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gửi về Nhà trường ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top