Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu các môn học trong thời gian học ngành Dược

Là ngành trọng điểm trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế, nên các môn học ngành Dược tại các trường đào tạo Y Dược được thực hiện nghiêm ngặt theo quy định của Bộ.

Tìm hiểu các môn học trong thời gian học ngành Dược
Tìm hiểu các môn học trong thời gian học ngành Dược 

Ngành Dược trong hệ thống ngành Y tế

Ngành Dược là một trong những ngành khoa học có sức ảnh hưởng lớn đối với đời sống sức khỏe và sự phát triển của một xã hội; là môn khoa học nghiên cứu thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể và cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Mặc dù được dựa trên nhiều ngành học khác nhau nhưng cơ bản và chủ yếu là hóa học và sinh học.

“Ngành Dược được phân chia thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, quản lý, lưu thông phân phối, hướng dẫn sử dụng mở ra cơ hội việc làm cho tất cả sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp chuyên ngành này”, thầy Đặng Nam Anh (giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) cho hay. Sự phát triển của ngành góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo cung ứng các loại thuốc cần thiết cho ngành Y tế, giúp người bệnh nhanh chóng rút ngắn thời gian điều trị.

Các môn học trong ngành Dược gồm những gì?

Không giống như việc bào chế theo phương thức Đông y cổ truyền, ngành Dược hiện đại chủ yếu dựa vào kỹ thuật điều chế, sản xuất dược phẩm, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cũng như tinh chiết các hợp chất từ thực vật. Bên cạnh đó, ngành Dược cũng liên quan đến chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh hoạt của cơ thể, sản xuẩt vacxin phòng bệnh. Theo đó đây là ngành học được đánh giá giữ vai trò thiết yếu trong đời sống xã hội. Điều nay cũng mở ra những cơ hội nhất định đối với những bạn trẻ ước mơ theo đuổi ngành Dược.

Tuy nhiên để học ngành Dược một cách thuận lợi trước khi nộp hồ sơ Cao đẳng Dược, Đại học Dược vào các trường có đào tạo chuyên ngành này, bạn cần tìm hiểu ngành Dược sẽ học những môn gì để có những định hướng, chuẩn bị tốt nhất.

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM được tực hành tại Nhà máy sản xuất thuốc
Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM được tực hành tại Nhà máy sản xuất thuốc

Theo chuyên viên tư vấn Cao đẳng Y Dược TPHCM, sinh viên trong quá trình theo học ngành Dược sẽ được cung cấp những kiến thức cốt lỗi về khoa học và dược học cơ bản, kiến thức chuyên sâu về khoa học công nghệ Y Dược để có thể tiếp cận gần hơn với y học hiện đại. Trong đó sinh viên sẽ được học một số môn học cơ sơ ngành như Giải phấu, Sinh lý, Mô hóa sinh, Vi sinh, Sinh học di truyền, Bệnh học, Ký sinh trùng…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về thuốc như sử dụng thuốc, chế độ dinh dưỡng trong điều trị, chăm sóc dược lâm sàng,… Đặc biệt khi học tập tại những địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sinh viên sẽ được Nhà trường chú trọng hơn trong các môn học chuyên ngành liên quan đến nghiên cứu, bào chế, kiểm tra, quản lý và kiểm duyệt thuốc như nghiên cứu và phát triển thuốc mới, bào chế và sinh dược, pháp chế dược, hóa phân tích, ứng dụng công nghệ nano trong bào chế thuốc, thực vật, dược lâm sàng, kiểm nghiệm…

Mặt khác những kỹ năng cơ bản như kỹ năng phân tích tài liệu, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình,… sinh viên cũng cần chú ý trong quá trình học để có thể đảm nhận và làm tốt công việc theo quy định được giao sau khi tốt nghiệp.

Có thể thấy, trên đây là những môn học cần được học tập và trang bị trong quá trình đào tạo tại trường, tuy nhiên không phải trường nào cũng thực hiện tốt công việc này. Do đó thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Địa chỉ học ngành Dược tốt nhất ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là trường Y Dược có chất lượng đào tạo tốt hiện nay được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm, được giới chuyên môn đánh giá cao, các nhà tuyển dụng tin tưởng. Chất lượng này được minh chứng khi có đến 98% sinh viên Cao đẳng Dược của Trường ra trường có việc làm và làm ngay được việc.

Năm 2019 tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM
Năm 2019 tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM

Do đó tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định sáng suốt cho tất cả thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành Dược hiện nay. Nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2019, thí sinh có thể gửi về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top