Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thí sinh thi lại thpt quốc gia năm 2019 ở đâu

Đối với thí sinh thi lại thpt quốc gia năm 2019 sẽ được sắp xếp tại một địa điểm thi riêng so với các thí sinh lớp 12 đang theo học thpt.

Thí sinh tự do đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

Thí sinh thi lại thpt quốc gia năm 2019 như thế nào?

Có 2 dạng thí sinh thi lại thpt quốc gia năm 2019 trong đó đều được Bộ GD&ĐT xét vào dạng diện thí sinh tự do.

Dạng thứ nhất thí sinh tự do tham dự kỳ thi thpt quốc gia để công nhận tốt nghiệp. Đối tượng là những thí sinh bị  từ các năm trước đó, đã hoàn thành hết chương trình lớp 12 nhưng chưa được công nhận tốt nghiệp. Thí sinh có thể xem chi tiết Trượt tốt nghiệp đăng ký thi lại thpt quốc gia năm 2019 như thế nào?

Dạng thứ hai đó là thí sinh tự do tham dự kỳ thi thpt quốc gia để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2019. Đây là những thí sinh có thể chưa chọn được trường ĐH, những thí sinh đang học ĐH, những thí sinh trượt ĐH, hoặc chưa muốn vào ĐH – CĐ những năm trước…

Đối với dạng thí sinh tự do tham dự kỳ thi thpt quốc gia để công nhận và xét tốt nghiệp. Ngay từ bây giờ học sinh có thể liên hệ các trường trung học phổ thông tại nơi cư trú để ôn tập hoặc trang bị kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Hoặc học sinh cũng có thể trang bị kiến thức chủ động ngay tại nhà dựa trên những hướng dẫn ôn tập cho kỳ thi năm nay. Điều này thích hợp đối với cả những thí sinh tự do đã tốt nghiệp và muốn tham dự để xét tuyển vào trường mình mong muốn.

Thời điểm hiện tại chỉ còn hơn 6 tháng nữa là kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 diễn ra. Bộ GD&ĐT đang khẩn trương phối hợp với các Sở và các trường ĐH để triển khai nhiệm vụ. Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 về cơ bản vẫn được Bộ GD&ĐT giữ nguyên với hình thức thi.

Tuy nhiên các thí sinh thi lại thpt quốc gia để công nhận tốt nghiệp hay để xét tuyển vào các trường Đại học lưu ý những điểm khác biệt sau:

Thứ nhất là về cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2019

Thứ 2 là về khối lượng nội dung kiến thức thi thpt quốc gia năm nay sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 10.

Thí sinh tự do lưu ý để chuẩn bị kiến thức hợp lý cho kỳ thi thpt quốc gia sắp tới.

Hồ sơ đăng ký thi lại thpt quốc gia sẽ được công bố vào đầu tháng 4

Thi thpt quốc gia năm 2019 thí sinh tự do thi ở đâu

Thí sinh tự do tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ được bố trí tại một địa điểm thi riêng thay vì thi chung đối với học sinh lớp 12.

Cụ thể, dựa trên danh sách đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 sắp tới, tùy theo từng Sở GD&ĐT sắp xếp. Thông thường theo quy định của Bộ GD&ĐT các thí sinh tự do sẽ được sắp xếp tại một địa điểm thi riêng của Sở đó.

Đối với phòng thi thpt quốc gia năm 2019, mỗi phòng thi sẽ có tối đa 24 người mỗi thí sinh sẽ 1 mã đề khác nhau. Trong đó, hình thức thi các bài thi thpt quốc gia năm 2019 đa phần là trắc nghiệm ngoại trừ môn Ngữ văn.

Dự kiến khoảng đầu tháng 4, Bộ sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019. Các thí sinh tự do thi lại thpt quốc gia năm nay có thể mua hồ sơ tại các nhà sách hoặc các trường thpt, Sở GD&ĐT nơi gần nhất. Xem thêm: Đang học Đại học có được thi lại thpt quốc gia 2019

Thí sinh tự do đăng ký thi lại thpt quốc gia không bắt buộc phải thi tại cụm thi nơi học trung học phổ thông. Mà có thể đăng ký thi bất cứ tại cụm thi nào trên 63 cụm thi cả nước.

Thí sinh tự do thi lại thpt quốc gia cũng như học sinh lớp 12 sẽ có 1 tháng chuẩn bị hồ sơ thpt quốc gia. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin khi Bộ phát hành hồ sơ thi thpt quốc gia vào thời gian tới. Theo dõi để được cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top