Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đang học Đại học có được thi lại thpt quốc gia 2019

Thí sinh đang học Đại học có nguyện vọng thi lại thpt quốc gia 2019 để xét tuyển vào các trường khác cần làm thủ tục gì?

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia để xét tuyển vào Đại học 2018

Đang học đại học có được thi thpt quốc gia 2019

Nhiều sinh viên, sau một năm học trên giảng đường nhưng chưa đúng nguyện vọng sở thích của mình nên rất muốn tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để tìm cơ hội xét tuyển vào trường mình thích.

Trường hợp sinh viên tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để lấy kết quả xét tuyển vào Đại học được liệt là thí sinh tự do. Theo quy chế của kỳ thi thpt quốc gia thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện để được tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019.

Đối với quy định thi thpt quốc gia đối với thí sinh tự do thì có thể tham gia bất cứ cụm thi nào trên cả nước. Không bắt buộc thí sinh phải đăng ký tại nơi theo học cấp 3 của mình.

Ví dụ tốt nghiệp tại một trường THPT thuộc tỉnh A, nhưng đang học tập tại Hà Nội, em có thể mua hồ sơ tại các điểm thu hồ sơ dành cho thí sinh tự do được Sở GD&ĐT Hà Nội quy định. Em có thể đăng ký thi tại Hà Nội hoặc bất cứ tỉnh nào mình muốn.

Một số lưu ý với thí sinh thi lại thpt quốc gia để xét đại học năm 2019 lưu ý Thủ tục thi lại đại học 2019 như thế nào?

Thứ nhất, khi đăng ký xét tuyển, em phải có bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT.

Thứ hai, thí sinh tự do phải có xác nhận của địa phương, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia xét tuyển vào Đại học

Thi lại đại học năm 2019 có khác gì

Về cơ bản thì kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 được Bộ chỉ đạo và các trường Đại học phối hợp với các Sở tổ chức vẫn giữ nguyên hình thức thi. Đa phần các trường vẫn tin tưởng và sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển vào các chuyên ngành đào tạo Đại học.

Đối với các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM cũng như các trường sử dụng kết quả của bài thi đánh giá năng lực. Thí sinh nên lưu ý đăng ký tham dự kỳ thi này để lấy kết quả xét tuyển.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 ngoài kiến thức 11 và 12, thì sẽ bổ sung thêm kiến thức lớp 10 trong đó đa phần là kiến thức lớp 12. Thí sinh có nguyện vọng thi lại thpt quốc gia 2019 để xét tuyển đại học năm nay, ngay từ bây giờ có thể chuẩn bị những kiến thức để kịp cho kỳ thi sắp tới.

Dự kiến đến đầu tháng 04. 2019 Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia để xét tuyển vào các trường Đại học năm 2019. Thí sinh có thể đăng ký mua hồ sơ khi phát hành tại các trường trung học phổ thông nơi gần nhất.

Hoặc thí sinh cũng có thể đến các Sở GD&ĐT tại địa phương để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đăng ký thi lại kỳ thi thpt quốc gia để xét Đại học năm 2019.

Cũng lưu ý thí sinh muốn thi lại đại học năm 2019  bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ trong đó bao gồm:

Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4

2 ảnh 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh. 2 ảnh này đựng trong phong bì nhỏ.

Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Trước khi ghi hồ sơ, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi THPT quốc gia; tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các phương án xét tuyển để các em được biết.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top