Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thủ tục thi lại đại học 2019 như thế nào?

Thí sinh có nguyện vọng thi lại đại học để xét tuyển vào các trường Đại học lưu ý bắt buộc phải tham dự kỳ thi thpt quốc gia.

Thí sinh làm thủ tục tuyển sinh đại học năm 2018

Thí sinh thi lại Đại học có bắt buộc phải dự thi thpt quốc gia 2019.

Thời điểm hiện tại, nhiều trường Đại học – Cao đẳng đã bắt đầu ra thông báo phương án tuyển sinh cho năm 2019. Trong đó, có cả những trường top trên và cả những trường top dưới, hình thức tuyển sinh rất đa dạng và phong phú.

Tuy nhiên, theo phần lớn các trường vẫn dùng nhiều chỉ tiêu bằng hình thức xét tuyển bằng điểm thi thpt quốc gia năm 2019. Do đó điều này có liên quan đến việc xét tuyển nguyện vọng đầu vào.

Cụ thể, thí sinh có nguyện vọng thi lại Đại học năm 2019 thời điểm hiện tại cần nghiên cứu kĩ lưỡng phương án tuyển sinh của trường mà mình có nguyện vọng xét tuyển vào năm 2019. Nhiều trường sử dụng bằng các hình thức khác nhau, nhưng tựu chung lại có 4 phương thức xét tuyển chính như sau:

Phương thức 1: xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Ở phương thức này, thí sinh có nguyện vọng thi lại Đại học 2019 sẽ phải đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia đối với các tổ hợp môn mà trường đó xét tuyển. Thời gian đăng ký hồ sơ diễn ra vào đầu tháng 4.2019. Đây là phương thức xét tuyển chiếm đa số ở các trường hiện nay.

Phương thức 2: ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT. Phương thức này tuyển sinh đối với những thí sinh đạt giải quốc gia… thí sinh có thể xem phần trăm dựa trên phương án tuyển sinh của trường đó.

Phương thức 3: Xét tuyển theo bài thi đánh giá năng lực, bài thi riêng, bài thi năng khiếu…Hiện tại đối với bài thi đánh giá năng lực để tuyển sinh vào ĐH 2019 chỉ có ĐHQG TPHCM thực hiện. Thí sinh cũng lưu ý những trường sử dụng bài thi này và tham dự kỳ thi đánh giá năng lực lấy kết quả xét tuyển vào. Thí sinh có thể xem thêm đối với phương thức Tuyển sinh đại học 2019 30% bằng bài thi đánh giá năng lực

Phương thức 4: Xét tuyển ưu tiên dựa trên quy định của trường đó, năng khiếu..(thường ở những trường chuyên về năng khiếu, thể dục thể thao, nghệ thuật, sân khấu điện ảnh…)

Dựa theo những phương thức tuyển sinh mà trường đó công bố cũng như phù hợp với khả năng của từng thí sinh có nguyện vọng thi lại mà thí sinh cân nhắc có nên thi lại đại học 2019.

Hồ sơ mẫu thi lại đại học được ban hành hàng năm 

Thủ tục thi lại đại học năm 2019 như thế nào?

Thí sinh có nguyện vọng thi lại đại học năm 2019 ngay từ bây giờ phải chuẩn bị kiến thức. Trong đó sự khác biệt lớn trong khối lượng kiến thức so với các năm trước đó là chương trình kiến thức lớp 10, thay vì chỉ nguyện 11, 12 như năm trước.

Về hình thức thi thpt quốc gia để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học vẫn được giữ nguyên bằng hình thức trắc nghiệm khách quan đổi với tất cả các môn ngoại trừ Ngữ Văn. Thí sinh lưu ý chú ý tổ hợp ngành xét tuyển để đăng ký môn thi tương xứng.

Đối với các thí sinh có nguyện vọng vào ĐH bằng bài thi đối với các trường sử dụng bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM.  Ngay từ bây giờ tham khảo đề thi đánh giá năng lực năm trước cũng như đề thi đánh giá năng lực mẫu vừa được công bố.

Dự kiến, đến đầu tháng 4.2019 Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia để xét tuyển vào các trường đại học – cao đẳng. Thí sinh sẽ có 1 tháng chuẩn bị hồ sơ và đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Cũng lưu ý thí sinh muốn thi lại đại học năm 2019  bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ trong đó bao gồm:

Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4

2 ảnh 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh. 2 ảnh này đựng trong phong bì nhỏ.

Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Trước khi ghi hồ sơ, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi THPT quốc gia; tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.

Tổng hợp tin giáo dục 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top