Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Trượt tốt nghiệp đăng ký thi lại thpt quốc gia năm 2019 như thế nào?

Thí sinh trượt tốt nghiệp thpt quốc gia các năm trước ngay từ bây giờ có thể làm đơn để được theo học và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 để xét tốt nghiệp

Trượt tốt nghiệp đăng ký thi lại thpt quốc gia năm 2019 như thế nào?

Tỷ lệ trượt tốt nghiệp những năm gần đây được cải thiện đáng kể, theo đó trong 2 năm thống kê gần đây chỉ có khoảng 2- 3% thí sinh trên tổng số thí sinh cả nước trượt tốt nghiệp. Con số này cũng sẽ được dồn lại qua từng năm nếu như các thí sinh đó không còn nguyện vọng tốt nghiệp.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 về cơ bản vẫn được Bộ GD&ĐT chỉ đạo. Các Sở GD&ĐT phối hợp với các trường Đại học tổ chức. Trong đó, cốt lõi vẫn là vấn đề để xét và công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh.

Do đó những thí sinh thi lại thpt quốc gia năm 2019 vẫn có thể đăng ký để lấy kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng.

Tuy nhiên những thí sinh thi lại thpt quốc gia năm 2019 cũng lưu ý với khối lượng kiến thức của năm nay. Thay vì khối lượng kiến thức 12 như năm 2017 và 11,12 như năm 2018 thì năm nay kỳ thi thpt quốc gia sẽ thi khối lượng kiến thức lớp cả lớp 10.

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay để xét công nhận tốt nghiệp cũng có một số thay đổi trong cách tính điểm tốt nghiệp. Các thí sinh thi lại tốt nghiệp thpt quốc gia năm nay cũng cần lưu ý. Trong đó, thay vì 50% điểm thi thpt quốc gia và 50% điểm trung bình các môn lớp 12 như các năm trước.

Thì năm nay các thí sinh sẽ được xét theo công thức 70% điểm dựa vào kỳ thi thpt quốc gia và 30% điểm dựa vào điểm trung bình năm lớp 12. Thí sinh có thể xem chi tiết  Ấn định cách tính điểm xét tốt nghiệp 2019 chính thức

Để biết chi tiết thí sinh có thể tham khảo bộ đề thi minh họa thpt quốc gia vừa được Bộ GD&ĐT công bố. Trong đó chủ chương kiến thức sẽ tập chung vào lớp 12 như Bộ GD&ĐT khẳng định.

Ngay từ bây giờ thí sinh có nguyện vọng thi lại tốt nghiệp thpt quốc gia có thể làm đơn để theo học ôn tập tại các trường trung học phổ thông nơi sinh sống. Hoặc thí sinh cũng có thể chủ động ôn tập tại nhà và rà soát lại khối kiến thức cũng như bám sát những hướng dẫn mà Bộ GD&ĐT đề ra.

Hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia và xét tuyển ĐH mẫu

Cách làm hồ sơ thi lại thpt quốc gia năm 2019

Thí sinh làm hồ sơ thi lại thpt quốc gia năm 2019 sẽ được xét vào diện thí sinh tự do. Cho nên cách làm hồ sơ đăng ký cũng có sự khác biệt đối với các thí sinh đang theo học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông.

Đối với thí sinh tự do thi lại trung học phổ thông để xét tốt nghiệp. Thí sinh có thể đăng ký thi tại bất cứ các cụm thi nào trên 63 cụm thi của cả nước. Thay vì bắt buộc phải thi tại cụm thi tại nơi cư trú như các em học sinh lớp 12.

Dự kiến đến đầu tháng 04.2019 Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2019. Thí sinh thi lại thpt quốc gia năm 2019 sẽ tiến hành mua hồ sơ tại các Sở hoặc các trường thpt nơi gần nhất để chuẩn bị.

Trong đó hồ sơ thi lại thpt quốc gia sẽ bao gồm Cũng lưu ý thí sinh muốn thi lại đại học năm 2019  bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ trong đó bao gồm:

Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4

2 ảnh 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh. 2 ảnh này đựng trong phong bì nhỏ.

Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Trước khi ghi hồ sơ, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi THPT quốc gia; tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các phương án xét tuyển để các em được biết.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top