Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thí sinh nam có nên theo học ngành Điều dưỡng năm 2019

Em nghe nói ngành Điều dưỡng chỉ phù hợp với nữ giới, điều này có đúng không và những thí sinh nam như em có nên học ngành Điều dưỡng hay không?

Thí sinh nam có nên theo học ngành Điều dưỡng năm 2019?

Thí sinh nam có nên theo học ngành Điều dưỡng năm 2019?

Thí sinh nam có nên theo học ngành Điều dưỡng năm 2019

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, công việc của Điều dưỡng viên không chỉ đơn thuần là: kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn cách tự chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, chăm sóc người bệnh theo yêu cầu của Bác sĩ chuyên khoa,…mà còn cả những công việc nặng nhọc không tên khác như vận chuyển người bệnh, cố định bệnh nhân,…

Nếu những Điều dưỡng viên nữ có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc như khéo léo, nhẹ nhàng thì những Điều dưỡng viên nam có thể sức khỏe, nhanh nhẹn và thể lực dồi dào để thực hiện những công việc cần phải có điều kiện sức khỏe tốt. Trong những trường hợp khẩn cấp, vận chuyển các trang thiết bị hỗ trợ cho bệnh nhân, nâng đỡ bệnh nhân sẽ cần đến sự giúp đỡ của những Điều dưỡng viên nam vì họ sẽ thực hiện công việc tốt hơn rất nhiều so với nữ Điều dưỡng viên.

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM, theo đúng quy định tại Việt Nam thì cứ 1 bác sĩ sẽ phải có 3,5 Điều dưỡng viên, tuy nhiên số lượng Điều dưỡng viên tại Việt Nam chưa đáp ứng được điều kiện này đặc biệt số lượng Điều dưỡng viên nam là rất ít. Hơn thế nữa, ngành học này đang là một trong những ngành nghề có mức thu nhập rất cao ngay cả khi bạn chỉ là sinh viên mới ra trường. Không chỉ có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn mà Điều dưỡng viên nam sẽ còn được hưởng rất nhiều chế độ ưu đãi khác và trong quá trình làm việc, các bạn còn có thể được tham gia các khóa học, khóa huấn luyện để nâng cao kiến thức chuyên môn và trình độ tay nghề.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2019

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2019

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2019

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng viên cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao nhiệm vụ đào tạo Điều dưỡng viên ở bậc cao đẳng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Y tế, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín được đông đảo thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng HCM năm 2019 dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và học bạ THPT. Thí sinh chỉ cần đáp ứng được tiêu chí “Đỗ tốt nghiệp THPT” là đủ điều kiện theo học tại Trường. Thời gian đào tạo hệ cao đẳng chính quy đối với ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh,…là 03 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, được liên thông lên Đại học theo quy chế hiện hành, có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập hoặc tư nhân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2019

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2019 bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở đi hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Mọi chi tiết về thông tin tuyển sinh cũng như địa chỉ nộp hồ sơ thí sinh liên hệ theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top