Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Vì sao chuyên ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng lại hút thí sinh hơn bậc Đại học?

Ở các khối ngành khác, đậu ĐH là mong muốn hầu hết của các bạn trẻ tuy nhiên đối với chuyên ngành Điều dưỡng học Cao đẳng lại vốn là xu thế được nhiều người lựa chọn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng sự lựa chọn đông đảo của các bạn trẻ

Học Cao đẳng Điều dưỡng sự lựa chọn đông đảo của các bạn trẻ

Điều dưỡng là một ngành học thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe và đang là một ngành “hot” nhất hiện nay. Vậy lý do nào khiến cho chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng lại hút thí sinh đến thế?

Học Cao đẳng Điều dưỡng tiết kiệm chi phí

Các ngành nghề trong khối ngành Y dược luôn được đánh giá là có mức học phí cao hơn, bởi chương trình học phải được thực hành dựa trên điều kiện thực tế. Sinh viên cần sử dụng đến các thiết bị ngành Y thực… Vì thế mà chi phí học tập chuyên ngành Y dược cũng gia tăng đáng kể. Nếu mất 5 năm học ĐH cùng khoản chi phí ăn ở, đi lại tại thành phố thì sẽ là một gánh nặng lớn với những gia đình không mấy dư dả kinh tế. Trong khi đó chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng chỉ gói họn trong thời gian 3 năm nên chi phí này cũng được giảm đi một nửa.

Nếu đặt ra một bài toán kinh tế thì học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh vẫn được đánh giá là vừa sức với đại đa số gia đình.

Cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng có kinh nghiệm làm việc tốt hơn

Với thời gian học ngắn nên cử nhân Cao đẳng tốt nghiệp và đi làm ngay trong khi đó cử nhân Đại học vẫn đang trong quá trình học tập. Như vậy khi cử nhân Điều dưỡng Đại học ra trường thì cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng đã có kinh nghiệm làm việc 1,5 năm. Đặc biệt hiện nay xu hướng chung các nhà tuyển dụng không quan tâm nhiều đến bằng cấp mà chú trọng đến tay nghề, kỹ năng chuyên môn điều này chắc chắc cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng chiếm ưu thế hơn vì họ có kinh nghiệm làm việc cũng như trong quá trình học thường xuyên được trải nghiệm thực tế thông qua các tiết học dưới mô hình đào tạo Viện – Trường.

Một trong những lợi thế nữa là công việc chuyên ngành Điều dưỡng không quá khó khăn và đòi hỏi cao nên chỉ cần bạn tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy là hoàn toàn đủ điều kiện để ứng tuyển vào các bệnh viện, trung tâm y tế lớn để làm việc.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng luôn được chú trọng sâu vào tiết học thực hành

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng luôn được chú trọng sâu vào tiết học thực hành

Cao đẳng Điều dưỡng ít chịu áp lực đầu từ khâu đầu vào

Dễ nhận thấy điểm chuẩn cho đầu vào của cấp bậc đại học Điều Dưỡng rất cao, thí sinh phải có học lực khá, giỏi mới có thể thi đỗ. Trong khi hệ Cao đẳng Điều dưỡng lại không áp dụng điểm chuẩn mà thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng thông qua học bạ THPT. Điều kiện nay vốn được đánh giá là dễ dàng và phù hợp với những thí sinh có lực học trung bình vẫn có thể thi đỗ và theo học được. Hiển nhiên học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ là lựa chọn phần đa của các bạn trẻ.

Dựa vào những đánh giá trên có thể thấy học Cao đẳng Điều dưỡng vốn có nhiều ưu thế hơn so với việc học Đại học Điều dưỡng từ thời gian học cho đến chi phí. Có lẽ đây cũng chính là lý do vì sao số sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur lại tăng vọt trong thời gian qua. Trước nhu cầu theo học của đông đảo các bạn trẻ như hiện nay, năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước. Điều kiện xét tuyển được ban tuyển sinh Nhà trường thực hiện theo đúng quy định của Bộ LĐTB –XH khi yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Khi đã đảm bảo được điều kiện quan trọng trên thí sinh cần tiến hành làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong thời gian sớm nhất. Trong mùa tuyển sinh năm học mới Nhà trường sẽ mở rộng thời gian tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top