Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cơ hội làm việc tại Đức khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Với những lợi thế về cơ hội việc làm, việc học tập và làm việc tại Đức đã nhanh chóng trở thành xu thế chung của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay.

Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên tại CHLB Đức
Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên tại CHLB Đức

Xu thế làm làm việc tại CHLB Đức của nhiều Điều dưỡng viên trẻ hiện nay

Tại Đức hiện nay đang xảy ra tình trạng già hóa dân số nhanh. Theo thống kê, có đến hơn 20% dân số nước này trên 65 tuổi. Do đó ở nước này đang cần một số lượng lớn Điều dưỡng viên để phục vụ tốt cho ngành, đặc biệt nước này đang có những khuyến khích đối với Điều dưỡng viên nước ngoài vào làm việc.

Đối với ngành Điều dưỡng nước này, hiện đang có khoảng 13135 vị trí việc làm còn trống. Theo số liệu thống kê năm 2016, nhu cầu về Điều dưỡng viên thường rất cao ở Lower Saxony (1.352 việc làm), Bắc Rhine-Westphalia (2.995 việc làm), Berlin (1.136 việc làm) hoặc ở phía nam nước Đức với hơn 1.000 việc làm được quảng cáo. Nhu cầu ở các bang khác cũng không phải ở mức thấp: có khoảng 500-1000 việc làm tại Schleswig-Holstein, Saxony, Brandenburg, Hesse và Rhineland-Palatinate. Có thể thấy nhu cầu về Điều dưỡng chuyên nghiệp ở Đức rất cao. Du học Đức để học tập và làm việc cũng đã trở thành xu thế chung của nhiều bạn trẻ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở, ngành Điều dưỡng được nhiều người coi trọng và đánh giá là một trong những ngành nên học nhất. Có một số nguyên nhân chủ yếu lý giải vì sao các bạn trẻ hiện nay rất yêu thích nghề Điều dưỡng viên đặc biệt này.

Đây là nghề làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe con người, có ý nghĩa với cuộc sống. Công việc hằng ngày của họ lại tiếp xúc với các bệnh nhân, họ đến từ những vùng đất khác nhau, mang tính cách và nhu cầu khác nhau, vì vậy đây là nghề không bao giờ nhàm chán. Bên cạnh đó, khi giúp đỡ được người bệnh trong quá trình điều trị, họ sẽ được nhận lại lòng yêu mến với những nụ cười biết ơn và những câu nói thân thiện. Môi trường làm việc năng động, linh hoạt cũng là yếu tố hấp dẫn đối với đặc điểm của giới trẻ. Đặc biệt, đây là ngành nghề có nhiều cơ hội để học lên cao, mở rộng khả năng của bản thân với việc làm việc ở nước ngoài. Bởi những tính chất công việc như vậy mà nhiều người đã nhanh chóng lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng ngành Điều dưỡng với mong muốn có được hướng đi tươi sáng hơn trong tương lai.

Điều kiện để sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM làm việc tại Đức

Có nhiều điều kiện để sinh viên có thể làm Điều dưỡng viên tại Đức. Theo Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những tiêu chuẩn ấy bao gồm:

  • Ứng viên là nam / nữ thuộc độ tuổi từ 19 – 28
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học chuyên ngành Điều dưỡng
  • Lý lịch rõ ràng và đảm bảo không có tiền án tiền sự
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội
  • Có kiến thức nền về điều dưỡng lâm sàng
  • Đạt Tiếng đức trước thời điểm xin Visa là trình độ B1

Như vậy, sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM có thể đủ điều kiện để làm việc tại Đức. Tuy nhiên, để làm việc tốt ở một đất nước mới lạ với quê hương xứ sở mình sinh ra, người học cần có am hiểu tốt về văn hóa và con người ở Đức. Nhưng trước hết, bạn cần hiểu về những tiêu chuẩn phẩm chất mà một Điều dưỡng viên cần có.

Đó chính là có thái độ chân thành, vui vẻ, hòa nhã trong mối quan hệ với người bệnh. Sự nhạy bén, đồng cảm sâu sắc với những nhu cầu của người khác. Sự tỉ mỉ, cẩn thận cao độ, chu đáo trong ghi chép, báo cáo với các khoa. Sự linh hoạt trong công việc, thích ứng với môi trường làm việc mới. Sự nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người bệnh khi họ cần.

Việc trở thành một Điều dưỡng viên có thể làm việc tốt tại Đức không phải là một chuyện dễ dàng, có thể đạt được một sớm một chiều mà phải trải qua rèn luyện. Trong đó, rất cần sự nỗ lực cao độ của người học và sự hỗ trợ tốt nhất các điều kiện đến từ cơ sở giáo dục, đào tạo lĩnh vực Y Dược.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur học ngoài giờ hành chính
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur học ngoài giờ hành chính

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên đủ tiêu chuẩn du học Đức

Trường Cao  đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã có lịch sử hình thành hơn 10 năm, là nơi chuyên đào tạo những cán bộ, nhân viên Y tế chất lượng, cung cấp nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho các cơ sở Y tế cả nước. Mỗi năm, nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để tìm kiếm cho bản thân những hướng đi phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân. Du học Đức chính là một trong những con đường đã đem đến cho nhiều bạn trẻ cuộc sống ổn định với thu nhập cao.

Nắm bắt kịp thời và sát sao những tiêu chuẩn dành cho Điều dưỡng viên làm việc tại Đức, Nhà trường đã nỗ lực để tạo ra nhiều điều kiện học tập thuận lợi. Trong đó, điểm nổi bật là việc áp dụng mô hình đào tạo Viện – Trường chuyên sâu Y lý, nâng cao Y thuật cho sinh viên. Điều dưỡng Văn bằng 2 Cao đẳng học vào cuối tuần được tham gia học tập ở giảng đường khang trang, phòng thực hành khang trang, và đặc biệt là được đi thực tế ở Bệnh viện. Với hơn 60% giờ thực hành trong tổng quá trình học giúp các bạn có nhiều cơ hội để có được các kiến thức, rèn luyện tốt kĩ năng và trau dồi tình yêu nghề cho bản thân. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên VB2 Điều dưỡng có thể tự tin làm việc ở Bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe hay bất kì một Cơ ở Y khoa nào trong và ngoài nước.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thông báo tuyển sinh nhiều khóa học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng viên đào tạo chất lượng cao, giúp thí sinh mở rộng cơ hội học tập để chuẩn bị cho tương lai.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top