Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nhu cầu Dược sĩ tăng mạnh, mở đường cho sinh viên chuyên ngành Dược

Trong bối cảnh nguồn nhân lực Dược sĩ khan hiếm, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, tư vấn sử dụng thuốc – dược phẩm tăng cao,… là yếu tố thúc đẩy, mở đường phát triển cho các sinh viên chuyên ngành Dược.

Nhu cầu Dược sĩ tăng mạnh, mở đường cho sinh viên chuyên ngành Dược

Nhu cầu Dược sĩ tăng mạnh, mở đường cho sinh viên chuyên ngành Dược

Cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Dược trong những năm tới

Ngành Dược Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ, đạt tốc độ tăng trưởng cao, nhất là trong lĩnh vực thực phẩm chức năng và các vị trí ở các mảng bán hàng, tiếp thị và sản xuất được dự báo sẽ có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn.

Theo báo cáo của sở y tế các tỉnh, thành phố, đến năm 2020 toàn ngành Dược Việt Nam sẽ có nhu cầu cần hơn 25.000 cán bộ dược có trình độ từ Cao đẳng, Đại học trở lên. Bên cạnh đó, hệ thống phân phối thuốc ngày một rộng mở hứa hẹn thu hút hơn .000 Dược sĩ tham gia trực tiếp vào công tác cung ứng thuốc. Cũng theo dự báo, ngành Dược sẽ có nhu cầu tuyển dụng mạnh trong những năm tới, bao gồm cả công ty dược Việt Nam và công ty dược nước ngoài

Bên cạnh đó, những công ty dược phẩm nước ngoài đang có những hoạt động mua bán, sáp nhập với các công ty dược phẩm trong nước khá sôi nổi, tiếp tục trở thành lý do khéo nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Đặc biệt, Đặc biệt các công ty dược phẩm nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng có xu hướng tuyển dụng nhân sự người Việt, mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp  Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Liên thông Cao đẳng Dược hay ngành Dược hệ đào tạo chính quy.

Với những thông tin trên có thể thấy rằng, tương lai của các Dược sĩ đang rất rộng mở. Theo học ngành Dược, các Dược sĩ Đại học hay Cao đẳng đều có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp cho riêng mình.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để có mở rộng cơ hội việc làm

Văn bằng 2 là chương trình đào tạo khá mới mẻ so với chương trình đào tạo chính quy. Nếu như thời gian học Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm thì thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ giới hạn từ 18 – 20 tháng tùy theo từng đối tượng đầu vào.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 trên cả nước
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 trên cả nước

Sau khi kết thúc thời gian học tập và đảm bảo các quy định về điều kiện tốt nghiệp, sinh viên nhanh chóng nhận được tấm bằng Cao đẳng Dược và có thể ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào trên cả nước với những vị trí phù hợp như Dược sĩ lâm sàng, Dược sĩ tư vấn, Trình Dược viên, Kiểm nghiệm viên hay Kỹ thuật viên Dược phẩm,… Ở mỗi vị trí, bạn sẽ đảm nhận các công việc với vai trò khác nhau và nhận mức lương xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Tuy nhiên trước đó thí sinh cần đảm bảo các quy định về điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM như sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Kết hợp với đó thí sinh không thể không hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM với đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Những thí sinh đáp ứng điều kiện cũng như hồ sơ theo học, cơ hội theo học ngành Dược sẽ càng cao và giấc mơ về việc làm ổn định, thu nhập tốt là hoàn toàn có thể nếu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top