Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngành Dược có nên học?

Là ngành học thuộc lĩnh vực sức khỏe nên ngành Dược luôn nhận được sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp. Vậy ngành Dược có nên học?

Địa chỉ nên học ngành Dược tại Việt Nam

Địa chỉ nên học ngành Dược tại Việt Nam

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về ngành Dược cũng như cơ hội việc làm cũng như các tốt chất cần thiết giúp bạn tìm ra được câu trả lời có nên học ngành Dược hay không!

Làm sao để biết bản thân phù hợp với ngành Dược?

Dược sĩ được xem là ngành cao quý có vai trò quan trọng trong việc chăm lo sức khỏe con người. Với những tiềm năng sẵn có và luôn đòi hỏi một lực lượng lao động chất lượng cao nhằm chăm sóc sức khỏe cộng đồng; bên cạnh đó, theo học ngành này còn đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Để biết bản thân có phù hợp hay không thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có quyết định chính xác.

Ngành Dược liệu có khô khan như bạn tưởng

Tại các trường Đại học, Cao đẳng Dược, bên cạnh việc đào tạo kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản, dược học cơ sở, hiểu biết đầy đủ về tương tác qua lại giữa các loại thuốc, quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, công thức phối hợp thuốc, sinh viên còn được đào tạo về về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả công nghệ nano, sinh học phân tử, dược động học…, để có thể tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược nhằm đảm bảo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn với người dùng.

Bên cạnh việc tiếp thu kiến thức chuyên môn thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện khả năng ngoại ngữ, sinh hoạt kỹ năng,… sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức cho bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc của doanh nghiệp. Chẳng hạn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được chú trọng rèn luyện thêm những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực ngành Dược, Y Dược cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược như thế nào?

Nhiều người cho rằng học ngành Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hay đứng bán tại các quầy thuốc. Tuy nhiên bạn không biết rằng để có được viên thuốc đến tay người tiêu dùng là cả một quá trình và mất rất nhiều thời gian và công sức. Theo đó công việc của người Dược sĩ rất đa dạng và bạn có nhiều cơ hội để khẳng định khả năng khả năng của mình. Cộng thêm việc thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và các công ty dược phẩm càng tạo điều kiện giúp sinh viên tốt nghiệp ngành Dược cũng như các bạn trẻ đang có ý định tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 có nhiều cơ hội việc làm.

Đặc biệt với quy chế tuyển sinh đơn giản, chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2020; thí sinh có sức khỏe tốt; lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian hi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự là có cơ hội trở thành sinh viên của Trường. Như vậy, thí sinh sẽ không phải áp lực về vấn đề thi cử hay điểm số để có thể đáp ứng tiêu chí về điểm chuẩn.

Nếu thí sinh mong muốn học tập có thể gửi ngay hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường sẽ ưu tiên những thí sinh đủ điều kiện và nộp hồ sơ về Ban tuyển sinh sớm. Mọi thắc mắc thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có thể giải đáp!

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top