Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Năm 2022 Y sĩ Y học cổ truyền học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu có được không?

Theo quy định mới nhất thì Y sĩ Y học cổ truyền có được phép học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu trong năm 2022 được hay không? Nếu được thì thời gian học là mấy năm và khi nào Nhà trường bắt đầu tuyển sinh?

Y sĩ Y học cổ truyền học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu có được không?

Ngành Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng ngày càng trở thành một ngành quan trọng trong khối ngành sức khỏe. Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đang là xu thế phát triển của ngành y học trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng bởi những đóng góp tích cực, mang lại nhiều hiệu quả trong điều trị bệnh và được các chuyên gia đánh giá cao trong nền y học hiện đại.

Do đó hiện nay nhiều thí sinh tốt nghiệp trung cấp khối ngành sức khỏe như Y sĩ Y học cổ truyền muốn học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng để tìm kiếm cơ hội việc làm mới với mức thu nhập tốt hơn, ổn định lâu dài. Vậy theo quy định hiện hành có cho phép Y sĩ Y học cổ truyền học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu có được không?

Tốt nghiệp Y học cổ truyền có được học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM không?

Theo quy định mới nhất đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp muốn học lên Cao đẳng chuyên ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ bản phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:

  • Đã có bằng Phổ thông Cấp 3 (THPT), đồng thời có bằng Trung cấp với chuyên ngành thuộc khối sức khỏe.
  • Đăng ký xét tuyển cần có lý lịch, hồ sơ minh chứng rõ ràng không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu hình sự. Có sức khỏe ổn định để đi học theo thời gian quy định tại trường.

Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp đúng ngành sẽ liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu trong 15 tháng. Đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược (khác ngành Vật lý trị liệu) học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu trong thời gian 24 tháng. Như vậy trường hợp thí sinh có bằng Y học cổ truyền hoàn toàn có được học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu ở hệ đào tạo chính quy 2 năm.

Chương trình Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ đào tạo 02 năm sẽ có lịch học được sắp xếp cố định vào 2 ngày cụ thể sáng và chiều thứ bảy – CN hàng tuần. Khi theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các sinh viên sẽ được đào tạo bài bản từ lý thuyết cơ bản đến nâng cao đồng thời được thực hành chuyên sâu trong ngành vững tay nghề. Cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành Vật lý trị liệu theo quy định hiện hành của Luật GD & Nghề nghiệp khi sinh viên hoàn thành chương trình học.

Trong năm 2022 Nhà trường khai giảng lớp nhiều đợt trong năm, học viên có nguyện vọng tham gia học nên đăng ký sớm bằng cách XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN và hoặc chuẩn bị hồ sơ và nộp về trường theo hướng dẫn bên dưới.

Mở lớp Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy 2 năm khóa đào tạo năm 2022

Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2022 hồ sơ chuẩn bị gồm những gì?

Những thí sinh đã TN Trung cấp Y học cổ truyển có mong muốn học lên Cao đẳng Vật lý trị liệu mục đích chuyển đổi ngành nghề, nâng cao bằng cấp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2022 cần chuẩn bị mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2022 theo quy định với các loại giấy tờ sau:

  • 02 bản sao y – công chứng bằng TN ngành YHCT hệ Trung cấp.
  • 02 bản sao y – công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp tương đương.
  • 02 bản sao y công chứng bằng THPT tốt nghiệp cấp 3.
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.
  • 02 bản sao y và công chứng các giấy tờ: CMND; Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu;
  • 01 Bản chính giấy khám SK cá nhân mẫu HSSV

Hồ sơ sau khi hoàn thiện xong thí sinh nộp về trường xét tuyển trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật về một trong hai địa chỉ văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở tại Hồ Chí Minh.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top