Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Cao đẳng Dược TPHCM để trở thành Kiểm nghiệm viên thuốc

Bạn thích khám phá những phản ứng hóa học, muốn làm việc trong môi trường đầy tính nhân văn thì hãy đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM ngay để trở thành Kiểm nghiệm viên thuốc.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM trong thời gian 3 năm

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM trong thời gian 3 năm

Kiểm nghiệm viên thuốc là gì?

Kiểm nghiệm viên thuốc là một trong những lĩnh vực rất HOT của ngành Dược đang được đông đảo bạn trẻ yêu mến và mong muốn theo đuổi. Như bạn đã biết, thuốc là mặt hàng hóa đặc biệt, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng thuốc thông qua mục đích chẩn đóa, phòng và điều trị bệnh. Theo đó, thuốc cần đảm bảo chất lượng trong toàn bộ quá trình, từ khi còn là nguyên liệu đầu vào đến khi sản xuất ra sản phẩm, tồn trữ, lưu thông, phân phối, đảm bảo đến tay người dùng phải là những sản phẩm chất lượng, đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: tác dụng trị bệnh, an toàn và chất lượng.

Cần làm gì để đảm bảo chất lượng thuốc?

Đảm bảo thuốc chất lượng là mục tiêu hàng đầu của người làm trong lĩnh ngành Dược. Dù bạn là sinh viên Đại học Dược hay Cao đẳng Dược chính quy đều cần biết và tuân thỉ các nguyên tắc của thực hành tốt (GPs) trong tất cả các giai đoạn liên quan đến sản xuất, kiểm nghiệm, bảo quản, tồn trữ, lưu thông phân phối thuốc bao gồm: Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc (GLP), thực hành tốt nhà thuốc (GPP), thực hành tốt sản xuất (GMP), thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP), thực hành tốt phân phối thuốc (GDP). Tuy nhiên trong bài viết này, Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ giúp bạn tìm hiểu về GLP.

Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm (GLP) được áp dụng trên tất cả các đơn vị làm công tác phân tích, kiểm nghiệm thuốc và nguyên liệu làm thuốc trên lãnh thổ Việt Nam gồm: Hệ thống kiểm tra chất lượng nhà nước (Viện Kiểm nghiệm, Trung tâm Kiểm nghiệm…), hệ thống kiểm tra chất lượng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ kiểm nghiệm, cơ sở kinh doanh dịch vụ thử tương đương sinh học của thuốc… Tất cả nhằm nâng cao tính hiệu quả của hệ thống các phòng kiểm nghiệm thuốc trên cả hai mặt quản lí nghiệp vụ và quản lí kỹ thuật…

GLP bao gồm các nguyên tắc thực hành tốt:

  • Tổ chức và nhân sự.
  • Cơ sở vật chất.
  • Hệ thống chất lượng.
  • Thuốc thử và chất đối chiếu.
  • Thiết bị phân tích và hiệu chỉnh thiết bị phân tích.
  • Tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp phân tích.
  • Hồ sơ và tài liệu.
  • Mẫu thử.
  • Thử nghiệm và đánh giá kết quả.
  • An toàn trong phòng kiểm nghiệm.
Cao đẳng Dược TPHCM mang cơ hội việc làm rộng mở
Cao đẳng Dược TPHCM mang cơ hội việc làm rộng mở

Trong Kiểm nghiệm, Dược sĩ tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM đều có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc bằng các thí nghiệm bằng các tiêu chuẩn dược điển hoặc tiêu chuẩn cơ sở của nhà sản xuất. Thông qua các kết quả thí nghiệm, bạn sẽ thu về được kết luận đạt hay không đạt tiêu chuẩn nhằm quyết định số phận của nguyên liệu đó có được phép đưa vào sản xuất hay quy trình sản xuất thuốc này có được áp dụng hay không hoặc thuốc đó có được phép lưu hành trên thị trường,…

Với vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng thuốc, đòi hỏi tính chính xác gần như tuyệt đôi, đòi hỏi người Kiểm nghiệm viên phải có đức tính tỉ mỉ, cẩn thận, tập trung cao độ và tuân thủ các quy trình thao tác chuẩn, nguyên tắc GLP, đặc biệt tuyệt đối không được phép tự ý chỉnh sửa theo ý cá nhân.

Nếu may mắn tìm được cho mình địa chỉ tốt, thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM phù hợp như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ có cơ hội được trực tiếp vận hành các loại máy móc hiện đại với độ chính xác cao trong định tính, định lượng (máy đo quang phổ UV-VIS, máy sắc kí lỏng hiệu năng cao HPLC, …), nâng cao cơ hội việc làm nhờ biết ứng dùng các thành tựu khoa học công nghệ trong công việc của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các bộ phận như QA (đảm bảo chất lượng), RD (nghiên cứu phát triển sản phẩm), QC (kiểm tra chất lượng), đăng kí thuốc…, ngoài ra bạn có thể làm dịch vụ công như: dịch vụ thử nghiệm, dịch vụ hiệu chuẩn, kiểm định, dịch vụ chứng nhận sản phẩm.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top