Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Dược sĩ Cao đẳng không bán thuốc có thể làm gì?

Thực tế có rất nhiều công việc dành cho Dược sĩ Cao đẳng thay vì môi trường bán thuốc quen thuộc, đặc biệt cơ hội luôn mở ra với những con người tài năng.

Đào tạo công việc của một Dược sĩ sau khi tốt nghiệp

Đào tạo công việc của một Dược sĩ sau khi tốt nghiệp

Dược sĩ là người có kiến thức khoa học về ngành Dược và hành nghề trong lĩnh vực Dược phẩm như: tư vấn dùng thuốc, bán thuốc theo đơn, giới thiệu thuốc mới,… hay kiểm tra chất lượng thuốc khi làm việc tại các công ty dược chuyên sản xuất dược phẩm, kinh doanh dược phẩm hoặc cơ sở quản lý dược.

Tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng ra làm việc ở đâu?

Nói đến Dược là nói đến thuốc, theo đó người Dược sĩ có thể làm tất cả các công việc liên quan đến thuốc. Tuy nhiên không ít bạn trẻ chỉ nghĩ rằng ra trường chỉ có thể mở được quầy bán thuốc. Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm khi có rất nhiều công việc đang đợi chờ bạn.

Công việc mà các Dược sĩ Cao đẳng có thể lựa chọn có thể kể đến như:

Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc:

Làm việc tại đây, người Dược sĩ sẽ được gọi là Kiểm nghiệm viên và làm công tác kiểm nghiệm chất lượng thuốc trực tiếp hoặc theo dây chuyển sản xuất dược phẩm.

Làm việc tại các xí nghiệp sản xuất thuốc

Đây là bộ phận sẽ chịu trách nhiệm chung trong việc kiểm tra nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho tới đầu ra của sản phẩm.

Quá trình kiểm nghiệm dựa trên các tiêu chí như: Định tính, định lượng, tỷ trọng, độ hòa tan, độ nhớt,…

Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm

Người Dược sĩ sẽ sử dụng kiến thức của mình về hoá phân tích để thực nghiệm các phản ứng hoá học trong định tính – định lượng, chiết tách… để kiểm tra thuốc.

Làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng Nhà nước

Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương trực thuộc nhà nước có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên toàn quốc. Những người làm việc sẽ lấy mẫu tại các công ty Dược, kho Dược và các chợ thuốc… để tiến hành kiểm định chất lượng.

Có thể thấy rằng, người Dược sĩ sau khi tốt nghiệp trình độ Đại học hay Cao đẳng Dược đều có thể làm được rất nhiều công việc, nhất là khi cuộc số liên tục phát triển và đổi mới, các mầm bệnh cũng không ngừng sinh sôi, đòi hỏi bản thân những người trong ngành không ngừng khám phá và chế tạo ra các phương thuốc mới nhằm thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe con người.

Theo đó, những Dược sĩ tương lai có rất nhiều cơ hội để thể hiện năng lực bản thân cũng như đóng góp cho nền y học. Theo đó sở hữu cho mình tấm bằng chuyên ngành Dược là lợi thế hàng đầu mở ra cho bạn một công việc tốt trong tương lai.

Địa chỉ tuyển sinh - đào tạo ngành Dược chất lượng
Địa chỉ tuyển sinh – đào tạo ngành Dược chất lượng

Làm thế nào để có tấm bằng Cao đẳng Dược?

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là bước đầu tiên để bạn có thể sở hữu tấm bằng quý giá này. Tuy nhiên trước đó bạn cần đảm bảo đáp ứng được các quy định về điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM như sau:

  • Thí sinh đã có cho mình tấm bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đó, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM như sau:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành chương trình học và đảm bảo tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận tấm bằng Cao đẳng Dược và làm được những công việc mà bản thân yêu thích.

Nếu mong muốn học tập, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ sau:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top