Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điều dưỡng là gì? Ảnh hưởng của Điều dưỡng viên trong lĩnh vực Y tế như thế nào?

Là ngành quan trọng trong hệ thống ngành Y tế với vai trò hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe người bệnh, Điều dưỡng đang là ngành có nhiều sức hút đông đảo tới các bạn trẻ.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM để trở thành Điều dưỡng viên

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM để trở thành Điều dưỡng viên

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng được biết đến là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế, có nhiệm vụ hướng dẫn, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người bệnh. Bên cạnh đó, những Điều dưỡng viên còn là người có nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau của mọi người qua những cử chỉ chăm sóc, tâm sự, chia sẻ như những người bạn thật sự. Họ là cây cầu nối quan trọng giữa bác sĩ và bệnh nhân, giúp công tác điều trị trở nên hiệu quả. Có lẽ vì vậy mà Điều dưỡng là ngành được xã hội coi trọng và là nguồn động lực để các bạn trẻ tham gia học tập ở các trình độ như Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng.

Sức ảnh hưởng của Điều dưỡng viên trong lĩnh vực Y tế

Theo nhiều thống kê cho thấy, ngành Điều dưỡng đang là ngành khan hiếm về nguồn nhân lực do nhu cầu chăm sóc sức khỏe người bệnh ngày một tăng cao. Điều này mở ra cơ hội vô cùng lớn đối với các bạn trẻ đang mong muốn theo học ngành Điều dưỡng khi không chỉ làm việc trong nước mà còn tại các quốc gia phát triển trên thế giới ngay sau khi tốt nghiệp. Đây cũng chính là một trong những lý do tại sao mà trong mỗi mùa tuyển sinh, Điều dưỡng luôn là ngành nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ.

Tuy nhiên để có thể trở thành những Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai, yêu cầu đặt ra đối với mỗi thí sinh là cần lựa chọn cho mình địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng hay trình độ Đại học uy tín để đăng ký. Một ngôi trường tốt sẽ là nền tảng vững chắc để các em có được những kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao, nắm vững các kỹ năng nghề nghiệp để có thể tự tin làm việc ở nhiều môi trường khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ đảm nhiệm các công việc như: phụ trách quá trình chăm sóc, hỗ trợ điều trị và kiểm tra tình trạng người bệnh và xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đăng ký trực tuyến Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM
Đăng ký trực tuyến Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Trong hệ thống ngành Điều dưỡng hiện nay được phân chia thành 2 bộ phận riêng biệt đó là: Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân và Điều dưỡng chăm sóc người già. Tùy theo mong muốn cũng như trình độ chuyên môn mà bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí phù hợp.

Có thể thấy rằng sức ảnh hưởng của ngành Điều dưỡng hiện nay trong hệ thống ngành Y tế vô cùng mạnh mẽ. Tại Việt Nam, Điều dưỡng viên đã được tách ra thành một ngành độc lập trong hệ thống Y tế; có nhiều cấp bậc và trình độ được quy định rõ trong hệ thống ngạch công chức theo các văn bản quy định của nhà nước.

Đây là ngành được các quốc gia trên thế giới vô cùng coi trọng, trong đó có Việt Nam. Trước nhu cầu an sinh xã hội, chăm sóc người sức khỏe ngày càng cao,… mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn đối với các bạn trẻ ngay sau khi tốt nghiệp. Do đó nếu không có đủ khả năng để theo học Đại học thì đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn đúng đắn.

Đặc biệt khi theo học tại địa chỉ đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, được trang bị những kiến thức từ nền tảng để chuyên sâu về khoa học sức khỏe cũng như điều dưỡng. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Điều dưỡng còn được trau dồi khả năng phân tích, biết cách áp dụng các nguyên lý về Điều dưỡng và quy trình về những kỹ thuật Điều dưỡng cũng những kỹ năng mềm quan trọng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học, ngoại ngữ,…

Đăng ý tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng ngay hôm nay để có cơ hội trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai!

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top