Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Có thể chuyển đổi từ ngành nào sang ngành Dược hệ Cao đẳng?

Mong muốn học ngành Dược không chỉ ở những bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT mà còn mở rộng sang đối tượng đã có cho mình tấm bằng trình độ Cao đẳng – Đại học. Vậy có thể chuyển đổi từ ngành nào sang ngành Dược hệ Cao đẳng?

Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe

Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe

Điều kiện chuyển đổi ngành Dược hệ Cao đẳng là gì?

Chuyển đổi ngành Dược đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ khi những cơ hội nghề nghiệp từ ngành mang lại quá lớn. Không chỉ giúp các bạn trẻ có những kiến thức Y Dược để tự chăm sóc sức khỏe bản thân mà còn tạo cơ hội việc làm cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là lý do mà rất nhiều bạn mặc dù đã có cho mình tấm bằng trình độ Cao đẳng – Đại học vẫn muốn chuyển đổi nghề nghiệp sang ngành Y Dược hệ Cao đẳng Dược.

Để có thể chuyển đổi ngành Dược hệ Cao đẳng, thí sinh cần tham gia khóa học chuyển đổi nghề nghiệp được mở tại các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước. Khóa học này sẽ diễn ra trong 3 tháng. Sau đó, các học viên sẽ được cấp Chứng nhận chuyển đổi ngành Dược nếu đảm bảo các quy định hiện hành.

Có thể chuyển đổi từ ngành nào sang ngành Dược hệ Cao đẳng?

Để trả lời câu hỏi này, thí sinh cần biết các chương trình đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng, trong đó có 3 chương trình đào tạo gồm:

Tùy vào từng đối tượng đầu vào mà bạn có thể đăng ký học chương trình đào tạo phù hợp. Tuy nhiên để nói về chuyển đổi ngành thì Văn bằng 2 và Liên thông là điều cần nói đến.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển

Nếu như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược quy định bạn chỉ cần có có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thống giáo dục quốc dân thì Liên thông Cao đẳng Dược quy định bạn cần có tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,… Bên cạnh đó là các quy định về sức khỏe tốt, có lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy, tất cả các ngành trong hệ thống giáo dục quốc dân (ví dụ như Sư phạm, Báo chí, Ngân hàng,…) từ trình độ Cao đẳng trở lên đều có chuyển đổi nghề nghiệp sang ngành Dược hệ Cao đẳng. Riêng đối với thí sinh đang ở trình độ Trung cấp thì buộc ngành đó phải nằm trong nhóm ngành Sức khỏe.

Dựa trên các quy định về đối tượng đầu vào mà bạn có thể xác định chuyển đổi ngành Dược vàh học Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược để có được tấm bằng Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Dược.

Địa chỉ chuyển đổi ngành Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị hàng đầu nếu thí sinh muốn học ngành Dược hệ Cao đẳng. Đây cũng là địa chỉ mở các lớp để lấy Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược với thời gian học 3 tháng.

Như vậy, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược sau khi nhận được Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược. Với hệ thống chương trình đào tạo hiện đại theo mô hình Viện – Trường, Nhà thuốc gắn liền Trường học, lý thuyết song song thực hành cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp,… sẽ là cơ sở giúp sinh viên có được những kiến thức, hành trang tốt nhất để phục vụ công việc sau khi tốt nghiệp.

Mọi thông tin về chương trình học hay thắc mắc, thí sinh liên hệ vè địa chỉ sau:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top