Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Có nên học Văn bằng 2 Xét nghiệm hệ Cao đẳng?

Bên cạnh ngành Cao đẳng Xét nghiệm chính quy thì Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều bạn muốn chuyển đổi nghề nghiệp.

 Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2019
 Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2019

Cũng như chương trình đào tạo trung Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, mục tiêu đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, mở rộng kiến thức để đáp ứng yêu cầu của thị trường việc làm hiện nay.  Bên cạnh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, người học cũng có thể lựa chọn ngành học bản thân cảm thấy phù hợp như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng…

Kết thúc chương trình học Văn bằng 2 ngành Xét nghiệm, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng Xét nghiệm có giá trị tương đương với Văn bằng 1 theo quy định.

Học Văn bằng 2 Xét nghiệm hệ Cao đẳng là quyết định đúng đắn

Ngành Y Dược được đánh giá là ngành có tỉ lệ tuyển sinh ổn định. Đặc biệt trong những năm gần đây, Xét nghiệm là ngành có số lượng thí sinh đăng ký học đông đảo. Bên cạnh hệ đào tạo chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng ngành Xét nghiệm cũng là chương trình đào tạo ghi nhận những bất ngờ lớn khi có số lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển cao.

Theo các chuyên gia, Văn bằng 2 ngành Xét nghiệm là cơ hội để các học viên có thể tiếp thu kiến thức mới trong thời gian ngắn. Chương trình đào tạo sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nhằm đảm bảo chất lượng về trình độ để các Kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể làm tốt công việc tại đơn vị làm việc.

Mặt khác, Xét nghiệm là ngành có tính ứng dụng cao và ngày càng khẳng định vị trí của mình trong hệ thống chăm sóc sức khỏe nên đây được xem là ngành mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Tuy nhiên, số lượng Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại những bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay chưa đủ để đáp ứng nhu cầu. Do đó, ngành cần số lượng nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Đây chính là cơ hội để những sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm tìm được cơ hội việc làm phù hợp.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm cũng chỉ gói gọi trong khoảng từ 18 – 20 tháng tùy theo đối tượng đầu vào, giúp người học tiết kiệm thời gian, chi phí về học phí cũng như các khoản chi tiêu khác như: ăn ở, phương tiện đi lại,…

Có thể thấy rằng, tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2019 hệ Văn bằng 2 vừa là cơ hội để người học chuyển đổi ngành, vừa là cánh cửa để bạn có nguồn thu nhập ổn định. Do đó nếu có lòng đam mê với ngành thì đừng ngần ngại đăng ký xét tuyển.

Quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2019 đơn giản
Quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2019 đơn giản

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm 2019

Thí sinh chỉ cần đảm bảo đáp ứng điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với các tiêu chí sau:

 • Đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chương trình đào tạo nào trong hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau khi đáp ứng điều kiện, thí sinh có thể áp dụng một trong những cách sau để có thể đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm theo đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm Văn bằng 2 chỉ gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy báo nhập học;
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên;
 • 01 bản điểm photo công chứng;
 • 01 bản Bản sao giấy khai sinh;
 • Ảnh: 04 Ảnh (3×4), 02 Ảnh (4×6);
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thắc mắc về quy định tuyển sinh cũng như chương trình đào tạo, thí sinh liên hệ về địa chỉ:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top