Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bố trí sơ đồ Nhà thuốc đạt chuẩn GPP như thế nào?

Việc bố trí Nhà thuốc đạt chuẩn GDP sẽ đem lại hiệu quả kinh tế, thẩm mỹ, tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng. Vậy bố trí nhà thuốc đạt chuẩn GDP như thế nào?

Nganh Duoc Viet Nam

Lý do cần xây dựng nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP

Nếu việc sắp xếp nhà thuốc quá khó khăn, bạn hãy tham khảo ngay sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP được cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Phạm Nghĩa chia sẻ như sau:

Lý do cần xây dựng nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP

GPP (Thực hành tốt nhà thuốc) chính là tiêu chuẩn cuối cùng trong 5 tiêu chuẩn thực hành tốt (GPs). Quy trình này nhằm đảm bảo chất lượng thuốc – từ khâu sản xuất (GMP), kiểm tra chất lượng (GLP), tồn trữ bảo quản (GSP), lưu thông phân phối (GDP) và phân phối đến tay người bệnh (GPP).

Theo đó, tiêu chuẩn GPP nhằm đặt lợi ích người bệnh và sức khỏe cộng đồng lên trên hết. Do đó, những tiêu chuẩn này quy định tất cả những vấn đề liên quan đến chất lượng thuốc và cơ sở kinh doanh nhà thuốc. Cụ thể như: quy định về cơ sở vật chất, tiêu chuẩn về nhân sự, tiêu chuẩn về các sản phẩm thuốc kinh doanh,… Trong đó, tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP cũng là điều mà bất kỳ nhà thuốc nào cũng không nên bỏ qua.

Dao Tao Theo Mo Hinh Thuc Hanh Nha Thuoc Chuan Gpp Pasteur

Một số yêu cầu khi bố trí sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Một số yêu cầu khi bố trí sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Ngoài cơ sở vật chất nhà thuốc đạt chuẩn GPP cũng cần phải đáp ứng tiêu chuẩn GPP. Bởi theo tiêu chuẩn này, khi bố trí sơ đồ nhà thuốc phải đảm bảo các yêu cầu sau:

– Diện tích nhà thuốc tối thiểu phải đạt 10m2.

– Địa hình nhà thuốc phải ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng bảo quản thuốc phải dưới 30 độ C, còn độ ẩm không quá 75%. Đảm bảo các thuốc được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

– Có đầy đủ các không gian bố trí nhà thuốc, sắp xếp thuốc theo nhóm đạt chuẩn GMP (khu trưng bày, khu bảo quản, khu mỹ phẩm…)

– Đảm bảo hàng hóa dễ tìm, dễ lấy, dễ thấy và dễ kiểm tra. Hỗ trợ công việc bán hàng được thuận lợi, nhanh chóng, an toàn và chính xác.

– Thuốc phải được bày trí theo quy định chuyên môn hiện hành. Những loại thuốc độc bảng A, B cần được sắp xếp riêng, thậm chí phải sắm một tủ hộp ra lẻ thuốc riêng, khóa lại cẩn thận để bảo quản, quản lý theo các quy chế chuyên môn ngành Dược hiện hành. Hoặc những loại hàng đang chờ xử lý phải sắp xếp khu vực riêng có nhãn “hàng chờ xử lý”.

Thong Tin Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 28 7

Học Cao đẳng Dược để mở nhà thuốc đạt chuẩn GDP

Học Cao đẳng Dược để mở nhà thuốc đạt chuẩn GDP

Để trở thành Dược sĩ giỏi, mở quầy thuốc đạt chuẩn GDP, trước hết các bạn trẻ cần trang bị cho mình về bằng cấp, trình độ chuyên môn cũng như học vấn, kỹ năng bán hàng và tư vấn thuốc hiệu quả.

Để trở thành Dược sĩ giỏi bạn có thể tham gia các khóa học chính quy, ngắn hạn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang áp dụng như sau:

  • Hệ Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ Cao đẳng Dược 2 năm: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe (không đúng chuyên ngành Dược) và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
  • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược
  • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên

Trong quá trình học các Dược sĩ sẽ được đào tạo chuyên sâu kiến thức về ngành với cơ sở vật chất hiện đại và có thời lượng thực hành nghiên cứu, trang bị kỹ năng lên đến 70%. Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top