Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Không phải Dược sĩ có được bán thuốc?

Bán thuốc là công việc đem lại thu nhập tốt nên được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên với những người không tốt nghiệp chuyên ngành Dược có được bán thuốc không?

Hoc Phi Cao Dang Duoc Tphcm
Điều kiện đứng quầy thuốc

Điều kiện bán và mở quầy thuốc

Theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền, để được kinh doanh quầy thuốc, trước tiên quầy thuốc tư nhân phải có địa điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn của quầy thuốc phải đáp ứng các điều kiện:

  • Bằng tốt nghiệp chuyên ngành Dược (bậc TC, CĐ, ĐH)
  • Có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Khi tiến hành hoạt động kinh doanh, cơ sở phải thực hiện xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh tại Sở Y tế tỉnh/thành phố nơi cơ sở có trụ sở.

Dựa vào điều kiện trên có thể thấy, nhân viên bán thuốc bắt buộc phải là người có trình độ, chuyên môn được đào tạo qua trường lớp về ngành Dược. Trong trường hợp người bán thuốc không có đủ bằng cấp theo quy định sẽ bị sử phạt theo quy định hiện hành.

Ho So Cao Dang Duoc Pasteur 16 11
Thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu

Lựa chọn học Cao đẳng Dược để có cơ hội đứng quầy thuốc

Với tiềm năng và mức thu nhập hấp dẫn mang lại, lựa chọn kinh doanh nhà thuốc là hướng đi được nhiều bạn trẻ hướng tới ở thời điểm hiện tại. Thấu hiểu được nhu cầu và nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur HCM trên phạm vi cả nước, điều kiện tuyển sinh được Nhà trường đưa ra khi yêu cầu các em đã tốt nghiệp THPT.

Đảm bảo tốt về yếu tố trình độ học vấn, thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng và đào tạo trong thời gian 3 năm đủ để các em lĩnh hội kiến thức trong ngành thông qua các tiết học lý thuyết và thực hành dưới sự giảng dạy của giảng viên Nhà trường. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy, sinh viên có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc như:

  • Quản lý về ngànhDược
  • Nghiên cứu Dược và tham gia vào quy trình sản xuất
  • Phân phối, lưu thông thuốc
  • Làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, nhà nước, bệnh viện
  • Làm công tác giảng dạy tại các trường CĐ

Với tấm bằng trên, các em hoàn toàn có đủ điều kiện để đảm nhiệm vị trí nhân viên bán thuốc hoặc chủ quầy thuốc.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur HCM trên phạm vi cả nước. Vì thế, khi có nhu cầu theo học ngành Dược các em có thể Đăng ký trực tuyến hoặc tiến hành làm hồ sơ gửi về Văn phòng tuyển sinh trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top