Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bảo quản thuốc tại nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP

Để đảm bảo thuốc có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng, các Dược sĩ và các nhân viên Nhà thuốc phải thực hiện bảo quản thuốc theo đúng tiêu chuẩn GDP.

Thuc Hanh Cao Dang Duoc

Cách bảo quản thuốc tại nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP

Cách bảo quản thuốc tại nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP

Cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hoàn thiện các yêu cầu về thực hành tốt nhà thuốc, đạt chứng nhận GPP là điều vô cùng quan trọng, đòi hỏi nhà thuốc phải hoàn thành để giữ chất lượng thuốc tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Song song đó, việc bảo quản thuốc tại nhà thuốc cũng là điều mà các Dược sĩ cần phải nắm rõ, bởi ngoài việc đảm bảo chất lượng thuốc, không biến đổi về thành phần và an toàn cho sức khỏe cộng đồng thì việc bảo quản thuốc tốt còn tránh việc thất thoát thuốc do thuốc bị hư hại, ẩm mốc, ảnh hưởng đến kinh tế, danh tiếng của nhà thuốc.

Bảo quản thuốc tại nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP

Cách bảo quản thuốc tại nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP được quy định tại Tiểu mục 3 Mục III Phụ lục I – 1a Thông tư 02/2018/TT-BYT quy định về Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, cụ thể như sau:

– Thuốc phải được bảo quản theo yêu cầu ghi trên nhãn thuốc;

– Thuốc nên được sắp xếp theo nhóm tác dụng dược lý;

– Các thuốc kê đơn nếu được bày bán và bảo quản tại khu vực riêng có ghi rõ “Thuốc kê đơn” hoặc trong cùng một khu vực phải để riêng các thuốc bán theo đơn. Việc sắp xếp đảm bảo sự thuận lợi, tránh gây nhầm lẫn.

– Thuốc phải kiểm soát đặc biệt (gây nghiện, hướng tâm thần, và tiền chất) và các thuốc độc hại, nhạy cảm và/hoặc nguy hiểm khác cũng như các thuốc có nguy cơ lạm dụng đặc biệt, gây cháy, nổ (như các chất lỏng và chất rắn dễ bắt lửa, dễ cháy và các loại khí nén) phải được bảo quản tách biệt, có các biện pháp bảo đảm an toàn và an ninh theo đúng quy định của pháp luật tại các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

– Thuốc độc, thuốc trong Danh mục thuốc, dược chất thuộc danh mục chất bị cấm sử dụng trong một số ngành, lĩnh vực phải được bảo quản ở khu vực riêng biệt, không được để cùng các thuốc khác, phải sắp xếp gọn gàng, tránh nhầm lẫn, dễ quan sát.

Dao Tao Cao Dang Duoc Mo Hinh Nha Thuoc Thuc Te Pasteur 23 11 600x

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Ngoài ra, việc nắm vững kiến thức chuyên môn ngành Dược cũng vô cùng quan trọng. Để trở thành Dược sĩ giỏi, nắm bắt được kiến thức chuyên sâu về tư vấn, sản xuất, bảo quản chất lượng thì bạn phải được học trong môi trường uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược với các hệ đào tạo sau:

  • Hệ Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ Cao đẳng Dược 2 năm: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe (không đúng chuyên ngành Dược) và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
  • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược
  • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên

Trong quá trình học các Dược sĩ sẽ được đào tạo chuyên sâu kiến thức về ngành với cơ sở vật chất hiện đại và có thời lượng thực hành nghiên cứu, trang bị kỹ năng lên đến 70%. Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top