Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

3 chức năng của Điều dưỡng sinh viên cần nhớ sau khi tốt nghiệp

Nắm chắc nội dung 3 chức năng của Điều dưỡng sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như chủ động hơn trong công việc.

Địa chỉ đào tạo chức năng của Điều dưỡng chuẩn của Bộ
Địa chỉ đào tạo chức năng của Điều dưỡng chuẩn của Bộ 

Chức năng của Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp là gì?

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặc biệt nhấn mạnh chức năng của Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp chính là nắm giữ được 3 chức năng chính, trong đó tất cả các chức năng đều phải lấy bệnh nhân làm trung tâm. Cụ thể:

Chức năng độc lập: Tất cả các Điều dưỡng viên đều cần có sự độc lập trong công tác chăm sóc, theo dõi, làm thủ tục hay hướng dẫn người bệnh từ lúc nhập viện cho đến khi xuất viện. Trong suốt thời gian này, các Điều dưỡng sẽ phải lập kế hoạch chăm sóc cụ thể đối với từng người bệnh để quá trình điều trị và hồi phục được rút ngắn.

Chức năng phối hợp: Bên cạnh chức năng làm việc độc lập thì các điều dưỡng còn cần chức năng phối hợp với các bộ phận khác để làm tốt nhất công tác điều trị cyar người bệnh như: Phối hợp với các kỹ thuật viên như: Xét nghiệm, : Xquang, ECG, vật lý trị liệu – phục hồi chức năng,… để thực hiện một số kỹ thuật chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Nhờ sự phối hơp nhịp nhàng giữa các bộ phận sẽ góp phần trong việc phản ánh diễn biến của người bệnh, giúp các bác sĩ xử trí nhanh, kịp thời khi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân chuyển nặng.

Chức năng phụ thuộc: Mặc dù các Điều dưỡng viên cần phải độc lập nhưng trong quá trình điều trị, các Điều dưỡng cần phải phụ thuốc vào bác sĩ trong công tác: cho người bệnh dùng thuốc (uống, tiêm truyền…), thụt tháo, đặt sonde,…; phụ giúp bác sỹ thực hiện một số thủ thuật điều trị; thiện một số thủ thuật, theo yêu cầu điều trị; lấy bệnh phẩm để xét nghiệm;….

Trở thành Điều dưỡng viên liệu có khó?

Điều dưỡng viên đang là một trong những ngành HOT hiện nay khi không chỉ mang lại cho bạn một công việc ổn định mà còn là mức thu nhập cao trong nước cũng như trên thế giới. Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng tại các quốc gia phát triển trên thế giới nên người học Cao đẳng Điều dưỡng hay trình độ Đại học sẽ không quá lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Để trở thành một Điều dưỡng viên sẽ không quá khó nếu thí sinh đảm bảo được các quy định về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại một trong những địa chỉ đào tạo uy tín hàng đầu cả nước như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chỉ cần đảm bảo được các tiêu chí sau, thí sinh sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Trường:

  • Đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đối với thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay cần có giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019.
  • Thí sinh đảm bảo có sức khỏe tốt.
  • Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Đảm bảo điều kiện và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019
Đảm bảo điều kiện và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Đặc biệt khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ được rút ngắn mà chất lượng cơ sở vật chất – hạ tầng không ngừng được nâng cao, đảm bảo sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất, trong khi học phí được áp dụng ở mức thấp giúp sinh viên an tâm học tập.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định sáng suốt. Thí sinh theo học cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ gửi về Nhà trường.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019

Thí sinh lưu ý cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2019 như sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ sau:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top