Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn có phụ thuộc vào điểm thi THPT?

Là ngành học tiềm năng nên khá nhiều bạn trẻ mong muốn được học chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy. Tuy nhiên với quy chế đổi mới, điều kiện tuyển sinh có phụ thuộc vào điểm thi THPT?

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 có phụ thuộc vào điểm thi THPT?

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 có phụ thuộc vào điểm thi THPT?

Tham khảo quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Dược vốn là ngành học tiềm năng cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường nên không có gì khó hiểu khi mỗi năm bậc Cao đẳng Dược chính quy lại thu hút một số lượng lớn thí sinh đăng ký theo học tại những trường có chất lượng đào tạo tốt như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Tuy nhiên, quy chế tuyển sinh mỗi năm có một thay đổi nên nhiều thí sinh còn khá thắc mắc không biết điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng hình thức tuyển sinh nào?

Thực tế, phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược phụ thuộc vào quy định của từng cơ sở đào tạo. Có trường xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, có trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT. Với xét tuyển bằng học bạ, chỉ tiêu cũng như điều kiện tuyển sinh của các trường cũng khác nhau. Có trường xét kết quả học tập cả 3 năm học THPT, có trường chỉ xét năm lớp 12 hay một số môn học hay học kỳ nhất định. Điều này đem đến nhiều thuận lợi cho thí sinh khi có thể chủ động chọn lựa trường có phương thức xét tuyển mà mình chiếm lợi thế nhất. Ngoài ra, cũng giảm áp lực về điểm chuẩn Cao đẳng Dược cho thí sinh xét tuyển.

Nhà trường sẽ nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược vào tất cả các ngày trong tuần

Nhà trường sẽ nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược vào tất cả các ngày trong tuần

Năm 2019 Cao đẳng Dược TP HCM áp dụng phương thức tuyển sinh nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực đang thiếu hụt cho ngành Y tế, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh muốn theo đuổi ngành Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thực hiện xét tuyển đầu vào đơn giản. Theo đó, điều kiện Dược như sau:

  • Tiến hành xét tuyển thẳng với những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh phải có sức khỏe bình thường, không vi phạm tiền án, tiền sự.

Với phương thức tuyển sinh này, Nhà trường không căn cứ vào điểm thi THPT của thí sinh mà căn cứ vào kết quả tốt nghiệp. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Dược cũng như những ngành đào tạo khác của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Ngoài điều kiện xét tuyển chính trên thí sinh cũng cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Nhà trường. Những giấy tờ chính sách hay liên quan đến thông tin cá nhân đều phải có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ mọi thông tin cần  điền đầy đủ và chính xác, tránh dập xóa vì điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh. Đối với mã trường và mã ngành Cao đẳng Dược TP HCM cần chính xác tuyệt đối. Nếu ghi sai hồ sơ của thí sinh sẽ không được tính là hợp lệ và sẽ phải điều chỉnh lại.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần nắm được thời gian tuyển sinh của trường. Năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh ngay sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia và nhận hồ sơ ngay từ bây giờ đối với những em đã tốt nghiệp các năm trở về trước. Hiện nay số lượng chỉ tiêu ngành Dược có hạn, nên thí sinh cần chủ động nộp hồ sơ sớm để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Trong quá trình tham gia tuyển sinh nếu có bất kỳ vấn đề gì thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tới Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được giải đáp miễn phí.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top