Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những khó khăn thường gặp của người làm công việc Điều dưỡng

Công việc nào cũng có 2 mặt và ngành Điều dưỡng cũng không ngoại lệ. Bên cạnh những ánh hào quang mà nghề đem đến thì Điều dưỡng viên cũng phải chịu vô vàn những khó khăn.

Ngành Điều dưỡng mang đến những khó khăn gì trong công việc?

Ngành Điều dưỡng mang đến những khó khăn gì trong công việc?

Học Trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng hiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ bởi sức hấp dẫn về những cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Tuy nhiên, bất cứ ngành nghề gì cũng luôn có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Vì thế khi có ý định theo học ngành Điều dưỡng các bạn cần nắm rõ được những trắc trở vốn có trong nghề.

Công việc của người Điều dưỡng viên trong ngành Y tế

Không thể phủ nhận trong tất cả các ngành nghề khối Y dược, Điều dưỡng viên là một trong những nghề nghiệp “hot” nhất hiện nay và nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Đặc biệt ngành này được đào tạo ở nhiều trình độ khác nhau, từ trung cấp cho tới cao đẳng, đại học và sau đại học. Trước đây Điều dưỡng viên được biết đến là công việc phụ tá cho bác sĩ, tuy nhiên với vai trò ngày càng lớn, Điều dưỡng viên đã được coi như một nghề độc lập trong hệ thống ngành Y và không thể thiếu tại bất kỳ trung tâm y tế hay bệnh viện nào.

Nếu như những bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Dược chỉ có thể phụ trách được công việc như bán thuốc thì công việc của Điều dưỡng viên lại có phần đa dạng hơn khi phụ trách nhiều được mảng khác nhau như: thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân và tư vấn, tuyên truyền các phương pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Nếu so với nhiều ngành nghề khác thì công việc Điều dưỡng có phần đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt hiện nay khi nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y tế đang ngày một tăng cao thì nhiều bạn trẻ đã đăng ký học TC, CĐ Điều dưỡng, thậm chí cả những cử nhân đã tốt nghiệp CĐ, ĐH cũng lựa chọn chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao cơ hội việc làm, tránh tình trạng thất nghiệp. Công việc đa dạng, nhu cầu việc làm lớn, mức lương hậu hĩnh, chế độ tốt đang được coi là những lơi thế lớn mà ngành Điều dưỡng mang đến cho người học. Tuy nhiên bạn đã bao giờ tự hỏi liệu ngành Điều dưỡng có những khó khăn không? Và nếu có khó khăn ấy là gì?

Nếu yêu thích công việc người Điều dưỡng viên các bạn có thể làm hồ sơ để được đăng ký xét tuyển ngay hôm nay

 

Nếu yêu thích công việc người Điều dưỡng viên các bạn có thể làm hồ sơ để được đăng ký xét tuyển ngay hôm nay

Những khó khăn thường gặp của điều dưỡng viên

Nhiều người lựa chọn ngành Điều dưỡng chỉ vội chú ý đến phần nổi mà chưa kịp hiểu sâu sa về những khó khăn vất vả của ngành học trên. Cũng như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, Điều dưỡng luôn có những khó khăn cho người công tác ví như:

  • Phải vượt qua đó là quá trình làm quen với việc tiếp xúc cùng bệnh nhân trong thời gian dài. Điều dưỡng viên sẽ là người tiếp nhận, sơ cứu cho bệnh nhân khi bệnh nhân nhập viên, sau đó sẽ hướng dẫn cách di chuyển bệnh nhân sao cho an toàn,…
  • Người điều dưỡng viên cũng phải phụ trách nhiều công việc khác như tiêm thuốc, phát thuốc, theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, ghi chép các hiện tượng bệnh lý, hỗ trợ bác sĩ và phối hợp với các chuyên viên y tế trong công tác khám, chữa bệnh.
  • Ở các khoa phục hồi chức năng hoặc điều trị bệnh mãn tính, Điều dưỡng viên sẽ phải xuất hiện thường xuyên hơn, vì thế, nghề điều dưỡng không những là công việc vất vả mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là nguy cơ lây nhiễm khi phải tiếp xúc với nguồn bệnh thường xuyên. Để đảm bảo an toàn, điều dưỡng viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn lao động và kiểm tra sức khỏe định kỳ trong quá trình làm việc…

Nhìn chung điều dưỡng viên là một công việc thú vị, có triển vọng nghề nghiệp lớn và mức thu nhập tương đối cao. Tuy nhiên nếu có ý định theo học chuyên  ngành Điều dưỡng bạn cần chắc chắn bản thân là một người yêu nghề và thực sự tâm huyết với công việc hiện có. Khi đã đảm bảo được những điều đó bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gửi về những cơ sở đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP HCM.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top