Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh vào quân đội năm 2019 tuyển thí sinh nữ cận không quá 3 điốp.

Rất nhiều những thông tin xoay quanh mùa tuyển sinh năm 2019 được đưa ra trong ngày hội tuyển sinh trong đó có những thông tin tuyển sinh vào quân đội năm 2019.

Tuyển sinh vào quân đội năm 2019 lưu ý gì..

Theo đó, ngày 6.1.2019, chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), sở GD-ĐT và tỉnh đoàn Tây Ninh và Bình Dương phối hợp tổ chức.

Có rất nhiều câu hỏi được học sinh đặt ra cho các chuyên gia và đại diện các trường Đại học. Trong đó chủ yếu là các câu hỏi về đề thi thpt quốc gia và thông tin tuyển sinh. Đặc biệt là thông tin tuyển sinh vào các trường Quân đội, Công an được rất nhiều thí sinh quan tâm. Bởi đến thời điểm hiện tại chưa có trường nào công bố chỉ tiêu tuyển sinh cũng như điều kiện sơ tuyển.

Cụ thể :

Học sinh Nguyễn Nhựt Lan Vy (học sinh Trường THPT Võ Minh Đức, Bình Dương): “Đối với các trường quân đội, công an khi xét tuyển đối với thí sinh nữ có đòi hỏi về ngoại hình? Có quy định cân nặng tối đa là bao nhiêu?”.

Trả lời câu hỏi trên Thiếu tá Trần Văn Mạnh (cán bộ tuyển sinh Trường Sĩ quan công binh): “Đối với các trường quân đội tuyển sinh có yêu cầu về sức khỏe đối với cả nam và nữ. Thí sinh phải đáp ứng được tiêu chuẩn về sức khỏe theo quy định của liên bộ Y tế và Quốc phòng. Đối với nữ yêu cầu 1,54m trở lên, cân nặng 48kg trở lên. Thí sinh sẽ được hội đồng khám tuyển sức khỏe tuyển chọn”.

Cũng liên quan đến vấn đề tuyển sinh quân đội năm 2019, học sinh Phương Nhi (học sinh Trường THPT Hoàng Văn Thụ, Tây Ninh) đặt câu hỏi:

 “Năm nay các trường quân đội có tuyển thí sinh nữ? Nếu có, thí sinh nữ bị cận có đủ điều kiện đăng ký xét tuyển?”.

 Thượng tá Lưu Thành Hưng (cán bộ tuyển sinh Trường Sĩ quan pháo binh):

 “Năm nay, một số trường quân đội vẫn tuyển thí sinh nữ, gồm Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự. Các trường này được phép tuyển thí sinh bị cận không quá 3 điôp”.

Cũng liên quan đến câu hỏi về vấn đề tuyển sinh quân đội năm 2019 đối với thí sinh từ miền Bắc chuyển vào Miền Nam thi vì các trường quân sự miền Nam thường lấy thấp điểm hơn Miền Bắc.

Đại diện trường Sĩ quan Công binh – Thiếu tá Trần Văn Mạnh cán bộ tuyển sinh trường này cho hay. Trong mùa tuyển sinh quân đội năm 2019 thí sinh chuyển hộ khẩu vào phía Nam nhưng tốt nghiệp THPT ở phía Bắc vẫn tính điểm chuẩn cho thí sinh các tỉnh phía Bắc.

Đây là quy định đặc biệt mà ban tuyển sinh quân sự áp dụng nhằm đảm bảo tính công bằng cho tất cả các thí sinh vì ở các trường quân đội, điểm chuẩn dành cho thí sinh khu vực phía Bắc thường cao hơn so với thí sinh phía Nam.

Cụ thể, theo quy định của Ban tuyển sinh quân sự, thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào), thời gian có hộ khẩu thường trú phía Nam (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên, có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top